ĐẤT ĐAI

10:00 09/01/2023

Ngày 09/06/2022 thông qua giải thích của hội đồng gia đình tôi đã đồng ý thống nhất đính chính diện tích 1894m2 thành diện tích 1874m2 tại thửa đất 1073, tờ bản đồ số 17 với lý do là nhường lối đi chung vào thổ mộ với chiều rộng là 2.5m x dài 8m Đến ngày 14/9/2022 được Ủy ban nhân dân Thị trấn thông báo cho phép thực hiện nộp phí lệ phí đo đạc chỉnh lý riêng từng thửa đất BĐĐC DT: 1874M2 với số tiền là 1.618.050 gia đình tối đã thực hiện nghĩa vụ. Tuy nhiên, việc xử lý giải quyết cho gia đình tôi rất chậm kéo dài đến gia đình tôi vẫn chưa nhận được kết quả. Gia đình tôi đã chủ động tìm hiểu nguyên nhân lý do vì sao mới biết, ngày 14/10/2022 lại có đơn khiếu nại từ phía bên kia đề nghị chính quyền tạm hoản việc cấp sổ cho Gia đình tôi. Đến ngày 19/10/2022 Ủy ban nhân dân Huyện Ninh phước có Văn bản số 4183/UBND-NC giao cho Thị trấn giải quyết vấn đề trong tháng 11/2022 tuy nhiên đến nay đã sang năm 2023 vẫn chưa thực hiện. Do đó, Gia đình tôi kính đề nghị Ủy ban nhân dân Thị trấn Phước dân quan tâm làm rõ, giải quyết vấn đề và hướng dẫn cụ thể cho Gia đình tôi các bướt thực hiện, để Gia đình tôi sớm được chính quyền hỗ trợ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo các quy định của nhà nước.

15:39 07/10/2022

Kính thưa Quý cơ quan, Tại phường Mỹ Đông, ở ngay khúc giao nhau giữa đường Hải Thượng Lãn Ông và đường Ngô Đức Kế có hai căn nhà (số 62 đường Hải Thượng Lãn Ông và nhà gần bên đó) xây đắp công trình phụ bên hông nhà. Kính đề nghị cơ quan có thẩm quyền kiểm tra xem hành vi này có phải vừa lấn chiếm đất công, lấn ra mặt đường đi chung (ngay đầu đường Ngô Đức Kế) vừa làm choáng tầm nhìn khi người dân từ đường Ngô Đức Kế lưu thông ra Hải Thượng Lãn Ông, gây mất an toàn giao thông hay không? Nếu có, rất mong cơ quan giải quyết tháo dỡ để đường thông thoáng, đảm bảo tầm nhìn khi băng qua đường của bà con. Chân thành cảm ơn.

13:56 21/09/2022

Theo phản ảnh số PAKN.000.00.00.H43-220827-0001 ngày 27/08/2022 đến ngày 20/09/2022 UBND Huyện sau khi chỉ đạo phòng tài nguyên và môi trường tham mưu UBND Huyện xác minh nguồn gốc đất trả lời phản ánh cho gia đình chúng tôi, hướng dẫn gia đình chúng tôi sang tòa án là không hợp lý vì ngày 27/08/2022 chúng tôi vào nộp hồ sơ khiếu nại tại cơ quan Huyện đã chỉ dẫn gia đình chúng tôi nộp hồ sơ tranh chấp qua tòa án, cơ quan tòa án xem hồ sơ trước khi tiếp nhận đã nhận định hộ ông Trần Thành Trung không có quyền sử dụng đất ngang nhiên lấn chiếm con đường đi chung như vậy thì đây là thuộc cấp thẩm quyền pháp lý UBND Huyện giải quyết. Đã quá rõ ràng khi gia đình chúng tôi có quyền sử dụng đất chứng minh chúng tôi có thửa đất bên trong đi lại bằng con đường chung này từ xưa đến nay, hộ ông Trần Thành Trung không có quyền sử dụng đất và thửa đất mà ông Trung đang sinh sống đều là tự ý xâm chiếm đã có quá nhiều tranh chấp ở đây không thể được phép gọi là quy chủ như UBND Xã đã nói quy chủ cho ông Trung quyền tối thượng nhất mà thượng tôn pháp luật đó là chứng nhận quyền sử dụng đất chứ sao gọi là quy chủ? Trong luật đất đai không có chuyện quy chủ một nền đất không ổn định xảy ra nhiều tranh chấp như vậy mà quy chủ gì chứ? Thửa đất mà ông Trung đang lấn chiếm vẫn thuộc đất của nhà nước nhưng tại sao UBND Xã Công Hải và UBND Huyện cấp có thẩm quyền pháp lý sao lại không giải quyết mà lại chuyển hướng chúng tôi sang tòa án. Tòa án đã không tiếp nhận hồ sơ của chúng tôi vào ngày 27/08/2022 vì chỉ có hộ tôi có quyền sử dụng đất hộ ông Trung không có quyền sử dụng đất, gia đình tôi không hiểu tại sao UBND Huyện không dựa vào quyền sử dụng đất để giải quyết mà cứ phải xác minh toàn những việc xa xưa người am hiểu lớn tuổi không nhớ rõ thậm chí đã mất để tự lập ra kết quả trái chiều, thực tế nhất vẫn là quyền sử dụng đất trong tất cả các cuộc họp làm việc chúng tôi đã đề cập rất nhiều về quyền sử dụng đất nhưng lại bị bác bỏ và đi theo chiều hướng hòa giải lý do gì lại không quan tâm đến quyền sử dụng đất của tôi và ông Trần Thành Trung? Ông Trung đã không có quyền sử dụng đất ngang nhiên lấn chiếm con đường mà cấp Xã và Huyện lại cứ yêu cầu ông Trung tạo điều kiện là sao? Chúng tôi không đồng ý quyết định của UBND Huyện lần này. Đề nghị UBND Huyện áp dụng quyền sử dụng đất để giải quyết chứ không thể giải quyết trái quy định pháp luật thế này, Ông Trung không có quyền sử dụng đất đồng nghĩa thửa đất thuộc về nhà nước, cấp Huyện đã có đầy đủ pháp lý thu hồi hoặc có biện pháp cưỡng chế ông Trung trả lại con đường chung này cho chúng tôi và cộng đồng đi lại. Kính mong UBND Huyện giải quyết thấu đáo đúng pháp luật sớm cho gia đình chúng tôi. Trân trọng cảm ơn.

13:54 21/09/2022

Tôi tên là Đinh Thị Hoài Nhi ở thôn Mã Tiền, xã Phước Tiến, huyện Bác Ái. Qua tiếp xúc cử tri tôi đã báo cáo với đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh về việc hộ ông Nguyễn Duy Quý lấn chiếm đất công xây hàng rào lấn sang nhà tôi và đã được đồng chí chí ghi nhận và đã giao cho Xã xử lý. Tôi muốn phản ánh về việc UBND xã Phước Tiến báo cáo là sai sự thật, trong báo cáo UBND xã đã nói là lô đất số 58 và lô 59 có sử dụng chồng chéo lên nhau, cụ thể lô 58 lấn sang lô 57 là 2,4m, lô 59 lấn sang lô 58 là 1,9m là không đúng sự thật. Khi Xã xuống làm việc và đo thực trạng sử dụng của các hộ dân thì lô ngoài cùng tiếp giáp với quốc lộ 27b thì lô này được cấp phát là rộng 20m dài 20m cách tâm đường 15m, tổng độ dài từ tâm đường là 35m nhưng thực trạng sử dụng đo được là 49 m dài lấn xuống đường nhánh thôn là 14m và lô kề lô 56 được phát là 15m nhưng sử dụng là 16m lấn 1m. Trong khi lô 56 và lô 57 chỉ dài 14 m, hai lô này thiếu 2m nhưng Xã không có giải quyết việc lấn chiếm sử dụng sai của hai hộ trước khiến hai hộ sau bị thiếu đất mà bắt hai lô 58 và 59 lùi ra sau nhường đất cho hai lô thiếu là 56,57. Thực trạng sử dụng đất của các hộ dân không giống theo quy hoạch nhưng Xã đã vẽ ra một sơ đồ vị trí thửa đất số 58 và 59 chồng lấn lên nhau còn các hộ khác dù đo biết người ta lấn chiếm nhưng vẫn cho là đủ là đúng. Trên sơ đồ vị trí lô đất số 59 nằm trên đường bê tông có đường nhưng thực tế thì lô 59 bị các lô trước lấn giờ không nằm trên đường bê tông mà năm trên đồi nhưng Xã vẫn bắt hộ này lùi lên đồi thêm 1,9m là sai với sơ đồ quy hoạch khu dân cư thôn Mã Tiền. Trong khi sơ đồ không đúng, không thông qua ý kiến của dân đã báo cáo các hộ đồng ý di dời hàng rào là không đúng. Hai hộ 58 và 59 không đồng ý. Với việc làm khống báo cáo của UBND xã. Tôi đề nghị cơ quan chức năng xem xét lại bản báo cáo của UBND xã Phước Tiến giữa thực trạng sử dụng đất của lô 59 không nằm trên còn đường nhưng trên sơ đồ vị trí thì nằm trên còn đường. Xem xét việc dân không đồng ý dời hàng rào nhưng báo cáo là đã đồng ý. Đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp chỉ đạo xử lý nghiêm việc ông Quý lấn chiếm lô đất số 57 mà Xã đã xác nhận để gia đình tôi không phải tranh chấp với ông. Ngày 20 tháng 9 ông Quý tiếp tục xây cáo hàng rào thành tường nhà, bị chồng tôi không cho xây nên đã xảy ra va chạm phải báo công an. Tôi xin cảm ơn.

17:14 03/09/2022

Tôi là người dân sống xung quanh bờ hồ sinh thái tại KP1, phường Mỹ Bình, TP PR TC. Gia đình tôi có khoảng 1 sào đất nông nghiệp tại đây. Được biết khu vực này đã được quy hoạch dự án Công viên trung tâm TP PR TC, gia đình tôi đã sống ở đây gần 20 năm nên các cơ quan chức năng cho tôi hỏi thì khi nào dự án mới được triển khai? Hoặc nếu không thể triển khai được thì nhà nước có thể cho gia đình tôi chuyển đổi mục đích sử dụng đất thành đất ở để xây nhà được không? Vì dự án đã treo rất lâu gây ảnh hưởng đến hoạt động sinh sống của gia đình tôi và các thế hệ kế cận của gia đình tôi đã trưởng thành nên rất cần đất để xây nhà dựng vợ gả chồng mà đất nông nghiệp nhà nước không cho xây nhà và giá đất ở xung quanh rất cao nên gia đình tôi không đủ khả năng mua. Kính mong các cơ quan chức năng trả lời. Cảm ơn!

23:45 27/08/2022

Theo phản ánh PAKN.000.00.00.H43-220727-0001 ngày 27/07/2022 và hồ sơ gồm đơn kiến nghị ngày 28/07/2022 gửi trực tiếp UBND Huyện Thuận Bắc đến ngày 16/08/2022 UBND Huyện Thuận Bắc trả lời phản ánh cho chúng tôi bằng công văn số 3013/UBND-NC (V/v giải quyết đơn kiến nghị của bà Nguyễn Thị Thanh Thúy ) ghi rõ ngày 08/08/2022 được Ông Trần Ngọc Bình ( Phó Chủ Tịch ) KT Chủ Tịch UBND Huyện ký. Nguyên công văn Chủ Tịch UBND Huyện Thuận Bắc giao Phòng Tài Nguyên Và Môi Trường Huyện Thuận Bắc chủ trì khẩn trương xác minh tham mưu UBND Huyện giải quyết vụ việc trên theo đúng quy định của pháp luật trong tháng 8/2022. Nhưng đến nay ngày 27/08/2022 đã tròn 1 tháng gia đình chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ một thông tin hoặc thư mời đến giải quyết trực tiếp đối thoại từ Phòng Tài Nguyên Và Môi Trường Huyện Thuận Bắc. Vậy công văn của Chủ Tịch UBND Huyện Thuận Bắc đã cho thời gian chung chung trong tháng 8/2022 Phòng Tài Nguyên Và Môi Trường tham mưu giải quyết chỉ để gia đình chúng tôi xem để biết và công văn không có giá trị thế sao? Ông Trần Thành Trung xâm chiếm bất hợp pháp không có quyền sử dụng đất mà Phòng Tài Nguyên Và Môi Trường làm việc 1 cách quá chậm đến vậy sao? Gia đình chúng tôi cần giải quyết 1 cách nhanh chống để có lòng tin lớn hơn từ Chủ Tịch UBND Huyện khi ra chỉ đạo chứ không phải để các phòng và cơ quan ban ngành lại giải quyết trong vài tháng rồng rã như vậy. Một sự việc thuộc thẩm quyền pháp lý của UBND Huyện như vậy mà để kéo dài gần 4 tháng nay làm sao chúng tôi có thể tiến hành canh tác trên nền đất của chúng tôi đây. Một lần nửa gia đình chúng tôi tha thiết Chủ Tịch UBND Huyện Thuận Bắc cần chỉ đạo quyết liệt để sự việc được giải quyết nhanh chống như những gì đã hứa với gia đình tôi ở công văn số 3013 ký ngày 08/08/2022. Trân Trọng cảm ơn.

23:04 22/08/2022

Được biết tỉnh đã có quyết định về việc thu hồi đất và thực hiện Dự án khu tổ hợp nhà phố khách sạn nghĩ dưỡng do tập đoàn FLC đầu tư tại khu đất Trường Trần Hưng Đạo cũ đã lâu nhưng hiện nay chưa thấy triển khai thực hiện. Vậy tiến độ như thế nào? Trên địa bàn tỉnh còn bao nhiêu dự án của FLC đã được cấp phép nhưng chưa thực hiện?

14:04 16/08/2022

Tôi có hơn 300m2 đất LUA tại phường văn hải, đã đăng ký xin chuyển lên đất cây trồng từ năm 2021 và có tên trong danh sách đăng ký của phòng TNMT năm 2022, đã đo trích lục phần đất xin chuyển. Ngày 12/08/2022 tôi liên hệ nộp hồ sơ xin chuyển nhưng hiện tại Văn phòng đăng ký đất đai - CN phan rang - tháp chàm nhưng ở đây chưa nhận hồ sơ? Lí do VPĐK chưa nhận là vì chưa có giá tính thuế? Tôi có qua hỏi chi cục thuế TP.PRTC thì cán bộ phụ trách bảo vẫn đang chờ giá của Bộ tài chính. Vậy cho tôi hỏi người sử dụng đất phải chờ bao lâu nữa để thực hiện quyền chuyển mục đích phù hợp với Luật đất đai?

14:40 10/08/2022

Tôi muốn phản ánh sự việc như sau: Công ty 737 khai thác đất trái phép, san lấp, phá hoại lòng hồ tại hồ Thành Sơn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thủy lợi cũng như dân sinh. Người dân đã lên gặp cán bộ xã Phước Trung nhưng không được giải quyết. Kính mong cơ quan chức năng vào cuộc xử lý kịp thời. Chân thành cảm ơn!

15:46 09/08/2022

Kính gửi UBND tỉnh Ninh Thuận. Tôi là Đinh Thị Hoài Nhi sống ở Thôn Mã Tiền, xã Phước Tiến, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận. Tôi muốn phản ánh hộ ông Nguyễn Duy Quý lấn chiếm lô đất số 57 ở thôn Mã Tiền nhưng xã chưa xử lý. Nhân dân thôn Mã Tiền đã nhiều lần phản ánh qua các cuộc tiếp xúc cử tri với xã nhưng xã chỉ lập biên bản mà không xử lý hành chính, cũng không có biện pháp ngăn chặn ông Quý xây nhà. Thậm chí nhiều hộ đã viết đơn khiếu nại việc ông Quý lấn chiếm đất lên xã nhưng không được trả lời. Có nhiều người biết ông Quý đã đút lót cho cán bộ nên việc ông Quý lấn chiếm đất không được xử lý. Những ý kiến của dân bị cán bộ xử lý không cho cấp trên biết. Nhờ được cán bộ chống lưng ông Quý công khai xây nhà thậm chí lấn chiếm đất của các hộ bên cạnh. Gia đình tôi bị ông Quý xây hàng rào lấn qua và lợp mái đặt thanh kèo lấn quá hàng rào nhưng khi báo cho xã thì xã bênh vực ông Quý nói là ông Quý xây trên lô đất số 57 chứ không phải lấn qua đất nhà tôi. Được biết ông Quý còn chiếm một hecta đất rừng nhưng xã chỉ lập biên bản chứ vẫn để hộ ông Quý sử dụng, hiện tại ông Quý đã bán một hecta đất này. Ông Quý còn lấn chiếm đất đồi đã bị xử hai năm tù treo nhưng khi xong án treo thì ông lại bán cho người khác.Tôi đề nghị các cấp các ngành điều tra làm rõ xem ông Quý đã lo lót cho vị cán bộ nào mà ông ấy có thể lấn chiếm tài sản của nhà nước mà không bị phạt như vậy. Rất mong các cấp các ngành quan tâm điều tra giải quyết vụ việc chứ dân Mã Tiền chúng tôi đã phản ánh hơn hai năm nay nhưng xã Phước Tiến không xử lý, ông Quý càng ngày càng lộng hành lấn chiếm đất của người khác mà dân không biết bảo vệ tài sản của mình như thế nào, vì lên xã thì cán bộ lấy lý do thủ tục hành chính đủ thứ chuyện để bắt dân chạy đi chạy lại mất thời gian.Tôi xin cảm ơn.

09:10 08/08/2022

Kinh gửi Ủy ban nhân dân huyện Ninh Phước. Tôi là Võ Thị Mai Trâm (điện thoại 0919488465) có sở hữu thửa đất số 1010, tờ bản đồ số 36 thuộc thôn Ninh Quý 3, xã Phước Sơn, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Mục đích sử dụng đất ghi trong GCNQSDĐ là đất trồng cây lâu năm. Theo bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2021 đã được UBND tỉnh ký ngày 24/8/2021, Sở TN và MT và UBND huyện Ninh Phước ký ngày 23/8/2021 thì thửa đất trên nằm trong khu vực được quy hoạch đất ở tại nông thôn. Vậy xin cho tôi hỏi bản đồ kế hoạch sử dụng đất năm 2021 còn hiệu lực sử dụng không, thửa đất của tôi có được đăng ký biến động để chuyển mục đích sử dụng thành đất ở tại nông thôn không? Và nếu được đăng ký biến động để chuyển mục đích sử dụng thành đất ở tại nông thôn thì tôi phải đến cơ quan nào để làm thủ tục để xin chuyển mục đích sử dụng đất? Xin chân thành cảm ơn!

08:10 03/08/2022

Kính gửi: - Ủy ban nhân dân huyện Ninh Phước; - Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Ninh Phước. Hiện nay, trên đoạn sông Quao thuộc địa bàn thôn Long Bình 2, xã An Hải, huyện Ninh Phước - ngay cây cầu sông Quao đang xây dựng có khoảng 1/2 lòng sông bị người dân lấp đất để trồng cây và có thực hiện giao dịch mua bán đất. Việc lấp sông gây cản trở dòng chảy, đặc biệt vào mùa mưa lũ sẽ gây sạt lở đất của các hộ dân bên cạnh, gây thiệt hại đến tài sản trên đất. Do đó kính mong cấp chính quyền xem xét, xử lý hộ dân đã cố tình lấn chiếm lòng sông để đổ đất san nền và yêu cầu họ múc đất trả lại dòng chảy cho con sông để đảm bảo an toàn cho chính họ và những người xung quanh./.

09:20 29/07/2022

Tà Lú 2. Phước Đại. Bác Ái. Ninh Thuận, huyện Bác Ái, Ninh Thuận, ,

Quy hoạch mới khu tiểu thủ công nghiệp tại thôn Tà Lú 2, xã Phước Đại, huyện Bác Ái có hợp lý không??? Khi vị trí này (dọc theo Quốc lộ 27B) trước kia quy hoạch là đất ở nông thôn và đã hình thành khu dân cư. Người dân đã xây nhà cửa sinh sống, buôn bán.... Hiện tại quy hoạch thành khu tiểu thủ công nghiệp làm người dân không thể xây mới nhà ở, không thể chuyển mục đích sử dụng đất. Khó khăn trong việc phát triển kinh tế, sang nhượng quyền sử dụng đất.

13:05 27/07/2022

Theo phản ánh kiến nghị số PAKN.000.00.00.H43-220705-0001 ngày 05/07/2022 của gia đình chúng tôi đến ngày 11/07/2022 UBND Xã Công Hải đã tổ chức hòa giải lần 2 và có văn bản UBND Huyện Thuận Bắc trả lời phản ánh vào ngày 12/07/2022. Phản ánh vào ngày 05/07/2022 gia đình chúng tôi có kiến nghị UBND Huyện Thuận Bắc tạo điều kiện đàm thoại tại UBND Xã Công Hải cùng cán bộ Huyện có thẩm quyền giải quyết pháp lý nhưng vẫn không có cán bộ Huyện, Sau ngày 12/07/2022 nhận được trả lời của UBND Huyện Thuận Bắc chúng tôi vẫn không thỏa đáng được tổng đài 1022 hướng dẫn làm đơn kiến nghị lên UBND Tỉnh Ninh Thuận nay nhận được hướng dẫn từ UBND Tỉnh đề nghị UBND Huyện Thuận Bắc có thẩm quyền pháp lý dựa vào quyền sử dụng đất để giải quyết chứ không thể để UBND Xã Công Hải hòa giải mà không dựa vào quyền sử dụng đất. Tại sao ông Trần Thành Trung không có quyền sử dụng đất mà UBND Xã vẫn cho phép ngồi hòa giải, thế thì quyền sử dụng đất của nhà nước cấp cho gia đình chúng tôi để làm gì không lẽ chỉ là một tờ giấy chứng nhận để coi chơi thôi sao? Trong ngày hòa giải tôi kiến nghị xem xét đến quyền sử dụng đất cán bộ xã đều bát bỏ, để ông Trần Thành Trung xem thường pháp luật không có quyền sử dụng đất ngang nhiên rào trái phép con đường đi của chúng tôi và xây dựng nhà kiên cố trái phép làm ăn kinh doanh trên nền đất tranh chấp từ năm 2004 đến nay trên nền đất theo sơ đồ địa chính mà UBND Xã đưa ra đó là đất trồng cây ăn quả lâu năm LNQ. Chúng tôi chỉ cần trả lại con đường để đi lại canh tác kính mong lãnh đạo UBND Huyện Thuận Bắc cấp có thẩm quyền giải quyết pháp lý trực tiếp xem xét xử lý sớm cho chúng tôi, chúng tôi cần quan tâm đến quyền sử dụng đất của ông Trần Thành Trung và gia đình tôi đó là minh chứng quyền để giải quyết tranh chấp. Chúng tôi tha thiết cần UBND Huyện Thuận Bắc có thẩm quyền pháp lý trực tiếp giải quyết minh bạch được trả lại con đường đi lại tự do vốn đã có từ xưa đên nay, lần này cấp Huyện có thẩm quyền giải quyết không thành phải có quyết định xử lý để chúng tôi tiếp tục bước tiếp theo khiếu nại lên tòa án. Chúng tôi không chấp nhận lần này tiếp tục chỉ là cuộc hòa giải tại UBND Xã. Chúng tôi khẩn cầu UBND Huyện Thuận Bắc sớm giải quyết. Trân trọng cảm ơn.

09:37 12/07/2022

Kính chào cơ quan! Xin phép cho tôi hỏi: đất tôi nằm ở gần đường đi Ma Trai, Ủy ban nhân dân xã Phước Chiến nói không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho tôi vì đất nằm trong quy hoạch 3 loại rừng và không nói rõ là rừng gì. Tôi xem trong bản đồ quy hoạch tỉnh Ninh Thuận thì đất tôi là đất cây lâu năm và nằm trong dự án thể dục thể thao. Xin cơ quan xem xét trong bản đồ tỉnh Ninh Thuận. Tôi thấy đất quy hoạch 3 loại rừng nằm ở chỗ khác trong bản đồ. Xin cho tôi câu trả lời chính đáng, công chính, xác thực. Chân thành cảm ơn!

12:57 05/07/2022

Gia đình chúng tôi không đồng ý với biên bản làm việc của hội đồng UBND xã Công Hải vào ngày 23/06/2022 vừa qua không thỏa đáng và thiếu trách nhiệm giải quyết trong vụ việc này. Hộ chúng tôi đã có quyền sử dụng đất, hộ ông Trần Thành Trung thì không có quyền sử dụng đất. Nghĩa là ông Trần Thành Trung đang xây dựng nhà ở kiên cố trên nền đất nông nghiệp mà không phải đang canh tác theo đất nông nghiệp và chiếm dụng lối đi chung của các hộ còn lại để trục lợi từ lối đi này bằng cách tự ý đóng mở lối đi cho các xe Ben xuống hút cát trái phép từ con suối phía sau phá hoại tài nguyên tự nhiên ngay trên nền đất nhà chúng tôi, sử dụng đất trái phép như vậy mà tại sao cán bộ địa chính xã cùng UBND Xã lại giải quyết trái pháp luật như vậy? Lối đi chung này không phải của riêng ai, nhưng rất phiền hà khi gia đình chúng tôi xuống đất để canh tác, thậm chí sau khi làm việc ngày 23/06/2022 ông Trần Thành Trung ký cam kết tạo điều kiện nhưng ngày 25/06/2022 gia đình chúng tôi xuống rẫy lại gây cản trở cho rằng lối đi nhà ông ấy và ông ấy không cho vào. Vậy cái kết quả biên bản làm việc cho thấy dư thừa, chúng tôi kiến nghị lên UBND huyện tạo điều kiện giải quyết dứt khoát trên nền đất mà ông Trần Thành Trung đang sinh sống trái phép và trái luật pháp hiện hành. Kính mong sớm được UBND huyện chỉ đạo UBND xã cùng cán bộ địa chính huyện tổ chức đàm thoại và giải quyết sớm cho gia đình chúng tôi và những hộ lân cận. Chân thành cảm ơn!

09:38 04/07/2022

Tôi là Võ Thị Tường Linh (Điện thoại 0903399976) Hiên tại tôi đang có miếng đất trên đường Phạm Ngũ Lão, phường Phước Mỹ. Những người thuê xung quanh khu đất đó đang bỏ đồ đạc lung tung, khi tôi đến yêu cầu họ di dời thi họ bảo đất người thân họ, không có ý định di dời và họ yêu cầu địa chính xuống đo họ mới trả. Kính nhờ cơ quan chức năng quan tâm xử lý giải quyết giúp tôi. Chân thành cảm ơn!

07:40 27/06/2022

Kính chào quý cơ quan! Tôi ở thôn Đầu Suối b, tôi muốn hỏi là đất nhà tôi nằm ở đường đi thôn Ma Trai gần năng lượng mặt trời, đất không có sổ đỏ. Tôi đi hỏi địa chính xã làm sổ đỏ thì địa chính nói đất nằm trong quy hoạch không làm sổ đỏ được. Vậy đất không có sổ đỏ khi quy hoạch có được bồi thường không?

15:01 25/06/2022

Nguyên là gia đình tôi có một thửa đất tọa lạc tại thôn Hiệp Kiết, xã Công Hải, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận được UBND Huyện Thuận Bắc cấp quyền sử dụng đất vào ngày 13/02/2015, với diện tích là 1813 m2 , tên sở hữu là của mẹ tôi Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy. Trên thửa đất này gia đình chúng tôi đã bắt đầu canh tác từ vùng đất hoang vào năm 1987. Cùng thời kỳ này, bên cạnh thửa đất của chúng tôi thì ba của ông Trần Thành Trung cũng được cấp một thửa để làm lò gạch và đóng thuế. Đồng thời, cũng có các thửa đất của các hộ khác, tất cả chúng tôi đều đi chung trên một con đường phía trước lò gạch. Đến khoảng năm 1995, thì lò gạch dừng hẳn hoạt động. Sau đó vài năm sau, ông Trung đã làm nhà ở trên thửa đất này và vẫn để lối đi cho chúng tôi đến nay. Nhưng bắt đầu từ đợt dịch Covid, ông Trung đã rào lại toàn bộ khuôn viên nhà và cả lối đi của chúng tôi. Ngoài ra, còn xây thêm một chuồng gà và rào chắn ngang giữa lối đi. Hiện nay thửa đất của chúng tôi chỉ có con đường này là lối đi duy nhất. Trong khi đó, kể từ ngày ông Trung làm nhà trên thửa đất này cho đến nay vẫn chưa được cấp quyền sử dụng đất. Vào ngày 15/02/2022, gia đình chúng tôi đã nộp đơn kiến nghị lên UBND xã Công Hải nhờ giải quyết, nhưng UBND xã đã ngâm đơn của chúng tôi mãi cho đến ngày 23/06/2022 mới được giải quyết. Theo nôi dung biên bản làm việc thì UBND xã đã làm công tác hòa giải, thương lượng với nội dung là ông Trung có trách nhiệm không ngăn cản và cho chúng tôi đi vào con đường trong khuôn viên của nhà ông Trung, mà không cần phải dỡ rào mở lối đi cho chúng tôi. Còn hộ gia đình của chúng tôi khi đi vào phải có trách nhiệm bảo vệ tài sản của ông Trung. Vây với nội dung giải quyết của UBND xã như vậy thì có thỏa đáng cho gia đình chúng tôi không? Trong khi gia đình chúng tôi là được nhà nước cấp quyền sử dụng đất và con đường là chúng tôi đi trước, ông Trung là người đến ở sau mà cũng chưa có quyền sử dụng đất. Hỏi lý do gì? Luật Đất đai nào? quy định người được quyền sử dụng đất phải đi thương lượng với người không có quyền sử dụng đất. Muốn đi vào thì phải lệ thuộc vào quyền của ông Trung, mà phải bảo vệ tài sản cho ông Trung nữa. Chưa kể cả là có thêm một hàng rào chắn ngang giữa lối đi cùng với một chuồng gà buộc chúng tôi phải chui vào cửa rào nhỏ ngay chuồng gà mới đi qua được. Theo nội dung hòa giải, thương lượng của UBND xã gia đình chúng tôi không đồng ý, nay tôi gửi phản ánh này nhờ các cơ quan có thẩm quyền giải quyết thỏa đáng cho gia đình chúng tôi. Xin chân thành cảm ơn!

07:21 20/06/2022

Tôi có lô đất 500m2, loại đất HNK, thuộc phường Mỹ Bình muốn nhờ Văn phòng Đăng ký đất đai Ninh Thuận - Chi nhánh Phan Rang - Tháp Chàm đo đạc, trích lục, cắm mốc để tôi biết chính xác ranh giới đất của mình. Xin hỏi có được hay không? Nếu được thì làm như thế nào?

Thông báo thay đổi Cơ quan Thường trực phòng, chống mua bán người của Bộ Công an

Căn cứ Công văn số 1001 / BCA - V01 ngày 07/4/2021 của Bộ Công an về việc thông báo thay đổi Cơ quan Thường trực phòng , chống mua bán người của Bộ...
Danh sách các cơ quan, đơn vị, cá nhân trực tiếp nhận thông tin phản ánh liên quan công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Bác Ái

Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện Bác Ái thông báo danh sách các cơ quan, đơn vị, cá nhân trực tiếp nhận thông tin phản ánh về phòng, chống...
Biểu đồ thống kê kết quả xử lý
 Liên kết website
Thống kê: 145.164
Online: 41
Zalo: