ĐẦU TƯ, KINH DOANH, KHỞI NGHIỆP

17:30 07/02/2023

Như đã phản ánh trước, theo quy định không được nuôi chim yến trong khu vực dân cư. Nhưng đến nay các hộ nuôi chim yến gây ô nhiễm tiếng ồn vẫn chưa được giải quyết, hiện tại mở loa còn lớn hơn: 1. Số nhà 188/13 Thống Nhất. 2. Số nhà 182/3/20 Thống Nhất (mở loa cả ngày lẫn đêm) 3. Số nhà 28 Hoàng Hoa Thám (mở loa cả ngày, nay tăng công suất loa mở rất ồn) Tôi kính đề nghị cơ quan chức năng giải quyết triệt để vấn đề gây ô nhiễm tiếng ồn như đã nêu. Trong bán kính khoảng 200 mét mà có 3 hộ nuôi, thì theo quý cơ quan tiếng ồn như thế nào? Nếu không giải quyết triệt để thì tương lai hộ nào cũng nuôi thì các khu vực Phường, TP này sẽ ra sao? Xin cảm ơn

09:30 07/12/2022

Kính gửi: Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam chi nhánh tỉnh Ninh Thuận Hiện giờ tôi đang có nhu cầu vay vốn để phát triển sản xuất kinh doanh và tôi đã đi hỏi vay vốn tại nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh. Tôi được các ngân hàng tư vấn là hồ sơ đủ điều kiện cấp vốn nhưng các ngân hàng ra điều kiện là phải mua bảo hiểm nhân thọ (BHNT) 15-20tr/năm thì mới được ưu tiên cho vay vốn, nhưng thật sự tôi đang cần tiền sản xuất kinh doanh và không có nhu cầu mua BHNT. Đúng là các Ngân hàng không ép tôi mua BHNT nhưng nếu không mua thì nhân viên tư vấn là các lãnh đạo ngân hàng sẽ không duyệt cho vay và hồ sơ phải chờ, còn thời gian chờ bao lâu thì nhân viên không nói cụ thể (tôi hiểu là không cho vay). Như vậy là quá ác với người dân cần vay vốn như chúng tôi khi chúng tôi phải vừa đóng tiền lãi cho ngân hàng mà còn phải mua những sản phẩm mình không có nhu cầu. Xin hỏi NHNN Việt Nam tình trạng này có phải là ngân hàng ép buộc khách hàng mua BHNT hay không? Như vậy các ngân hàng có vi phạm khoản 5 điều 9 của luật kinh doanh bảo hiểm năm 2022 hay không? Và trách nhiệm của NHNN ở đâu khi để tình trạng này liên tục diễn ra? Kính mong NHNN sớm có biện pháp xử lý tình trạng này để người dân chúng tôi được sớm tiếp cận với nguồn vốn và không phải mất nhiều chi phí. Cảm ơn!

16:26 27/06/2022

Chúng tôi là những hộ dân đang sinh sống tại thôn Phước Nhơn 3, xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải. Khu đất nằm khu vực phía nam đài nước thôn Phước Nhơn. Hiện tại khu vực của chúng tôi đang sinh sống, Điện lực Ninh Thuận chưa đầu tư trồng trụ và kéo dây điện, nên những hộ dân chúng tôi đang sống tại khu vực này tự đầu tư kéo dây điện bằng công cụ thô sơ như gỗ, cây tre... Nguy cơ dẫn đến mất an toàn điện là rất cao.

07:42 27/06/2022

Trong quá trình thi công thay thế trụ điện mới tại trục đường D2 nối đường N4D trong khu dân cư Trung tâm huyện Thuận Bắc, Điện lực Thuận Bắc vẫn để trụ cũ nằm trên đất người dân không chịu di dời, ngoài ra trụ này có nhiều cây sắt nhọn nhô ra gây nguy hiểm cho trẻ em và người dân. Đề nghị Điện lực Thuận Bắc di dời sớm để đảm bảo an toàn cho người dân trong khu dân cư.

22:49 20/06/2022

Tôi ở kp10, phường Phước Mỹ. Dạo gần đây vào ban đêm, nước máy nhà tôi có màu nâu đục rất dơ, khi để lắng thì có cặn dưới đáy. Kính mong cơ quan chức năng cho tôi biết nguyên nhân và khắc phục tình trạng trên. Tôi xin cảm ơn.

10:39 16/06/2022

Từ ống nước thủy điện đa nhim bắc qua đường đèo đi lên gần 1 cây số, gần cột mốc H8 212,có 2 cây thông lớn sát gần đường vẫn còn sống, nhưng gốc đã bị đẽo gần 1 nửa, có lẽ bị người ta cố tình đẽo gốc cho nó chết, người ta muốn chiếm đất rừng ,trồng cây ăn quả mà phá cây rừng nguyên sinh hi vọng cán bộ xem xét giải quyết. chân thành cảm ơn.

10:46 23/05/2022

Quý cơ quan cho tôi hỏi: hiện này tập đoàn của chúng tôi đang muốn đầu tư dự án Resort du lịch tại Bãi Thùng của tỉnh. Theo như thông tin bản đồ quy hoạch của tỉnh thì vị trí Bãi Thùng đang được quy hoạch du lịch với diện tích hơn 18ha. Vậy quý cơ quan vui lòng cho Tập đoàn Việt Thuận chúng tôi được hỏi là có quý cá nhân, công ty hay tập đoàn nào đã đạt được quyền đầu tư dự án du lịch vào đó chưa. Nếu có là công ty, tập đoàn nào. Nếu chưa có thể hướng dẫn thủ tục, trình tự, ban phòng nào để chúng tôi có thể tìm hiểu thông tin và tiến hành xin phép khai thác đầu tư theo đúng trình tự của tỉnh và Nhà nước được không ạ? Tôi xin chân thành cảm ơn và mong nhận được phản hồi của quý cơ quan sớm nhất và đầy đủ nhất!

14:19 04/04/2022

Hậu sanh phước hữu, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận, ,

Với tình hình kinh tế khó khăn do ảnh hưởng dịch covid và giá cả nguyên liệu tăng cao.....ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu của người dân, giá xăng hiện nay gần 30.000đ/lít...rất mong các cơ quan quản lí thị trường ra quân kiểm tra các cở sở cây xăng kinh doanh bán lẻ cho người dân. Xem họ có móc túi người dân qua các con số trên bảng điện tử không. Rất nhiều người dân bức xúc về tình hình trên. Cảm ơn.

14:34 30/12/2021

Kính gửi: Công ty Cổ phần Cấp nước tỉnh Ninh Thuận! Hiện nay, các hộ dân sống tại đường An Thạnh 2 , gần trường Nguyễn Thị Minh Khai, xã An Hải, Chúng tôi có nhà sống ở đó nhưng khi làm đơn xin bắt nước sinh hoạt thì nhà máy nước báo lại không có đường ống nước cho chúng tôi bắt nước sinh hoạt. Vậy cho tôi hỏi đến khi nào dãy bên phía nhà trường Nguyễn Thị Minh Khai có ống nước để được bắt nước sinh hoạt. Tôi xin chân thành cảm ơn!

10:35 16/12/2021

Kính gửi: Hệ thống thông tin phản ánh hiện trường. Điện lực Ninh Thuận. Tôi và số hộ dân xin gởi đến quý cấp nội dung câu hỏi như sau: - Tại đường N4d khu dân cư trung tâm hành chính huyện Thuận Bắc có đường dân trung thế (dây trần không bọc vỏ nhựa) có 2 cánh tay đòn, 1 cánh tay đòn hướng ra đường và 1 cánh tay đòn hướng vào các lô đất của người dân, về không gian đã lấn vào không gian đất của các hộ dân gây nguy hiểm về an toàn tính mạng của các hộ dân có nhà xây dựng dưới đường dây điện và nhất là đường dây điện trung thế này là dây trần không bọc nhựa thì lại càng nguy hiểm hơn, khả năng phóng điện vào công trình nhà dân là rất cao, nhất là mùa mưa bão. -Mặt khác huyện đã triển khai trồng cây xanh dưới đường dây điện trung thế dẫn đến nguy cơ xảy ra phóng điện càng cao. lưu ý: đây là khu dân cư được UBND huyện Thuận Bắc quy hoạch, vì vậy hệ thống nước, điện, đường phải xây dựng đúng quy hoạch. Vì các lý do nêu trên, rất mong ngành điện lực sớm có kế hoạch thay dây bọc nhựa hoạch quy hoạch lại đường điện để tránh xảy ra tai nạn về điện cho người dân sinh sống dưới lưới điện và nhất là mùa mưa bão đã đến. Xin chân thành cảm ơn.

15:14 28/09/2021

Khu phố 10 phường Phước Mỹ, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận, ,

Hiện tại ở số nhà 106 đường 21/8 là hộ kinh doanh Phước Lộc có hai nhà Yến đang hoạt động, mở loa dụ Yến ảnh hưởng đến lối xóm, đã góp ý, báo phường nhưng chỉ được vài ngày là đâu vào đấy. Đề nghị có hướng xử lý. Xin cảm ơn!

14:41 17/09/2021

Kính thưa quý cơ quan chính quyền nhà nước! Chúng tôi là Công ty Nạp mực máy in tại Bình Dương - LAM SƠN ANH Co.ltd chuyên kinh doanh dịch vụ cho thuê bảo trì sửa chữa thiết bị máy văn phòng. Tôi làm kỹ thuật sửa máy photocopy tại Bình dương cũng được gần 20 năm. Nay muốn thành lập công ty về dịch vụ sửa chữa bảo trì thiết bị máy văn phòng cần mở rộng kinh doanh trên địa bàn và cho thuê máy photocopy tại Bình Dương như: máy photocopy, máy in, máy tính để bàn. Tôi có lập website: https://chothuemayphoto247.net để chạy quảng cáo trên mạng internet. Xin cho tôi hỏi thủ tục đăng ký kinh doanh và thủ tục đăng ký website trên không gian mạng là như thế nào?. Tôi xin chân thành cảm ơn quý cơ quan nhà nước, mong hồi đáp!

08:49 21/08/2021

Căn cứ văn bản 1524/UBND-TNMT ngày 22/6/2021 về việc kiểm soát hoạt động nuôi chim yến trên địa bàn thành phố của Uỷ Ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận. Hiện nay số nhà 29 Tôn Đản, phường Thanh sơn ( gần chung cư C5) hoạt động nuôi chim yến mở loa tiếng rất to, ô nhiễm môi trường âm thanh, ảnh hưởng rất nhiều đến bà con sinh sống tại nơi đây, tuy nhiên đến nay vẫn không có cơ quan chức năng nào đến nhắc nhở và yêu cầu giảm nhỏ âm thanh đồng thời tháo loa trên nóc như văn bản của UBND tỉnh chỉ đạo. Kính nhờ cơ quan chức năng xử lý cho bà con

09:33 28/07/2021

Nhà tôi ở KP1, Ninh Chữ, huyện Ninh Hải, gần kè Ninh Chữ. Ngày 25/7 vừa rồi, kè do nhà tôi xây đã bị sóng đánh vỡ. Tôi xin hỏi khi nào xây kè để tôi còn biết đường đắp bao cát cho mùa mưa sắp tới.

07:27 16/07/2021

Thanh Son, Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận, Việt Nam

Hiện nay, đang giữa mùa dịch CoVid-19, giá cả trong chợ Động đều tăng cao, rất khó khăn cho những người lao động. Tôi đề nghị giá cả trong chợ bình ổn giá để người dân khắc phục khó khăn trong mùa dịch. Chân thành cảm ơn!

07:40 05/07/2021

Thôn hiếu thiện - xã phước ninh, huyện Thuận Nam, Ninh Thuận, ,

Tôi tên là Lê Văn Duẩn (ĐT 0933577499) xin phản ánh về việc công trình điện gió của nhà máy điện gió Chính Thắng tại thôn Hiếu Thiện, xã Phước Ninh, huyện Thuận Nam đang thi công và không thực hiện đúng Thông tư 02/2019/tt-BCT về các nội dung sau: 1. Không đảm bảo phạm vi an toàn vì còn nhiều hộ dân đang sinh sống bị ảnh hưởng dưới phạm vi cánh quạt. 2. Trong quá trình thi công gây ảnh hưởng tranh chấp với người dân gây ra thương tích cho dân nhưng chính quyền sở tại không làm việc bảo về quyền lợi người dân. Kính mong cơ quan chức năng xem xét giải quyết. Chân thành cảm ơn!

17:02 23/03/2021

Người dân phản ánh hiện tại có Ông Lựu dân Đồng Nai ra đầu tư làm ăn ở khu vực hồ Trà Co huyện Bác Ái, Ông không cho dân đánh bắt cá tại hồ này. Mong chính quyền địa phương sớm giải quyết tình trạng trên để người dân xung quanh yên tâm mưu sinh.

10:49 09/12/2020

Thành Hải, Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuan Province, Vietnam

Các hộ gia đình cư ngụ Tân Sơn 2, Thành Hải lắp điện mặt trời áp mái 2 tháng rồi không có đồng hồ hai chiều.

08:20 09/12/2020

Sông Dầu, Việt Nam

Dựa trên những nền tảng nhà đầu tư đang mong muốn đầu tư ngành công nghiệp năng lượng điện tái tạo tại tỉnh Ninh Thuận, chúng tôi đang có quy mô đất trồng cây lâu năm khác 200 hecta (công suất lắp đặt hệ thống phát điện dự kiến từ 160MW đối với điện Mặt Trời, 100MW đối với điện gió) đã có sổ đỏ đất và bảng đồ trích lục đất của các hộ dân đồng thuận bán, đất không tranh chấp, có đường vào, khu vực đất thuộc diện quy hoạch điện Mặt Trời hoặc điện gió, chưa lập đề án xin bổ sung quy hoạch điện VII (2016 – 2025, định hướng 2035), chưa lập đề xuất dự án trang trại điện Mặt Trời, chưa lập đề xuất quyết định chủ trương đầu tư của tỉnh Ninh Thuận, chưa có PPA, chưa lập hồ sơ F/S, chưa thỏa thuận ký quỹ, chưa phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường, chưa phê duyệt đấu nối... Vị trí cụm 200ha tại Sông Dầu, thôn Thạch Hà 2, xã Quảng Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận. Nay từ vị trí trên đấu nối vào đường dây 220kv nào, chiều dài từ Sông Dầu đến vị trí đấu nối 220kv bao nhiêu km, bên tỉnh Ninh Thuận mình còn cho đấu nối, hình thành và phát triển dự án ĐMT nữa không....?

01:53 13/10/2020

xã Vĩnh Hải

Việc triển khai thực hiện cơ chế chỉnh sách cho người dân hưởng lợi do dừng Nhà máy điện hạt nhân tại xã Vĩnh Hải quá chậm, ảnh hưởng và thiệt hại cho người dân

Thông báo thay đổi Cơ quan Thường trực phòng, chống mua bán người của Bộ Công an

Căn cứ Công văn số 1001 / BCA - V01 ngày 07/4/2021 của Bộ Công an về việc thông báo thay đổi Cơ quan Thường trực phòng , chống mua bán người của Bộ...
Danh sách các cơ quan, đơn vị, cá nhân trực tiếp nhận thông tin phản ánh liên quan công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Bác Ái

Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện Bác Ái thông báo danh sách các cơ quan, đơn vị, cá nhân trực tiếp nhận thông tin phản ánh về phòng, chống...
Biểu đồ thống kê kết quả xử lý
 Liên kết website
Thống kê: 145.259
Online: 22
Zalo: