MÔI TRƯỜNG

08:26 02/03/2023

Hộ bà Nguyễn Thị Út (Khu phố 1- Xóm Lỡ -phường Bảo An) nhà nấu dịch vụ đám cưới- đám tiệc, sinh hoạt hàng ngày nước rửa cũng đổ thải ra đường gây mùi khó chịu cho các hộ dân ở xung quanh.Thậm chí hộ bà còn lấn chiếm làm mái nhà ra lòng đường cả mét gây cản trở 1 số phương tiện ra vào -Còn 1 số hộ dân đổ đất đá xây sửa xong không dọn dẹp đổ ngênh ngang bừa bãi gây nguy hiểm cho đường đi Chúng tôi có qua phường Bảo An kêu qua giải quyết mà không thấy ai qua giải quyết cho chúng tôi. Nên tôi làm đơn này mong cơ quan chức năng vào giải quyết lấy lại môi trường sạch cho chúng tôi

08:36 26/02/2023

Đường Huyền Trân Công Chúa, khu 10, khu tái định cư Phan Đăng Lưu, phường Phước Mỹ. Một công ty chở VLXD ngày đêm gây ồn ào khói bụi ảnh hưởng sinh hoạt người dân, không thể sống nổi ở nơi này và cho em hỏi công ty này có được cấp phép làm bãi chứa cát gây ô nhiễm môi trường cho người dân xung quanh không?Kính mong cơ quan chức năng đi khảo sát thực tế và có biện pháp xử lý. Em cảm ơn!

17:51 22/02/2023

Tiếp tục đỗ cát, VLXD gây bụi bẩn, ồn ào, thời điểm xe chở đến nơi tập kết phía sau khu TĐC bệnh viện thường 11h đến 12h30. Mong UBND tỉnh vào cuộc xử lý triệt để. Người dân phản ánh quá nhiều lần nhưng xử lý không triệt để, kéo dài nhiều năm nay.

10:38 17/02/2023

Hẻm 26/18 21 Tháng 8, Phủ Hà, NT, Việt Nam

Kính gửi UBND huyện Ninh Hải Ngay vị trí bên hông Trạm bê tông Vidifi Sài Gòn Ninh Thuận (Cà Đú), toạ độ(11.6079398, 109.0000679). Hiện có đường vào khu nghĩa trang cũ, trước vài lần được công ty bê tông hỗ trợ dọn dẹp rất sạch sẽ rất thuận tiện cho bà con đi thăm viếng mộ tại đây. Tuy nhiên, tại vị trí này, hiện nay nhiều người dân thiếu ý thức cứ đổ rác và chất thải ô nhiễm môi trường, che lấn đường vào khu nghĩa trang này. (Rất ô nhiễm) Kính nhờ chính quyền xem xét hỗ trợ dọn dẹp và đảm bảo môi trường tại vị trí này giúp ạ.

10:20 13/02/2023

Bãi rác tự phát sau sân vận động tỉnh Ninh Thuận khu phố 10, phường phước mỹ, TP PR_TC. Kính đề nghị cơ quan chức năng xử lý sớm. Xin cảm ơn

14:14 31/01/2023

Tôi là người dân đang sinh sống ở đường Trương Định, phường Phước Mỹ, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm. Hiện nay khu vực xung quanh bờ mương Ông Cố xuất hiện số lượng muỗi dày đặc, ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của những hộ dân nơi đây. Tình trạng này đã xảy ra từ trước tết. Nay tôi kính mong cơ quan chức năng có biện pháp xử lý kịp thời để không gây bệnh truyền nhiễm cho người dân. Trân trọng!

03:08 26/01/2023

Hiện tại Nhà thiếu nhi tỉnh Ninh Thuận ở đường 21 tháng 8 có một hồ nước gần sân banh để trẻ em đạp vịt. Hồ này không nuôi cá nên lăng quăng rất nhiều, gây bùng dịch sốt xuất huyết cho dân trong khu vực. Đề nghị có giải pháp giải quyết không để tiếp tục bùng dịch sốt xuất huyết cho nhân dân.

18:22 25/01/2023

Theo phản ánh “PAKN.000.00.00.H43-221218-0001” đã xử lý xong nhưng không triệt để. Trong thời gian chờ đợi thi công Mương theo dự án thì đề nghị các cấp có liên quan đưa ra hướng xử lý triệt để. Hiện trạng: Rác thải gây ô nhiễm, mùi hôi, muỗi phát sinh rất nhiều ==> Nguy cơ gây dịch bên Sốt Xuất Huyết- Sốt Rét rất cao. Cần các cấp có hướng xử lý gấp để giảm bớt tình trạng ô nhiễm và muỗi Đề Xuất: Vớt sạch rác, tuyên truyền đến từng nhà giữ vệ sinh, thả Bèo và Lục Bình để lọc nước tạm thời Trân Trọng và Cảm Ơn

08:04 13/01/2023

Sau một thời gian cơ quan chức năng có văn bản xử lý các chủ cơ sở vật liệu xây dụng về đổ cát, đất đá tại khu TĐC bệnh viện tỉnh (phía sau bệnh viện YHCT đang xây mới). Tuy nhiên hiện nay các chủ cơ sở vật liệu tiếp đổ VLXD phía sau nhà dân (nơi tập kết các xe múc) gây ồn ào, bụi bẩn, tình trạng này đã kéo dài nhiều năm nhưng cơ quan chức năng xử lý chưa triệt để gây bức xúc người dân trong khu dân cư. Rất mong Thành phố PRTC xử lý triệt để vấn đề này và thường xuyên kiểm tra, xử lý không để tái diễn nhiều năm nay.

22:24 02/01/2023

Khoảng 17.00 ngày 02/01/2023, tại hẻm 21 đường Hồ Xuân Hương, thuộc phu phố 2 phường Kinh Dinh, thành phố PR-TC, bà Hà chủ nhà số 21/16 mang thùng giấy, các vật khác trong nhà ra gom đốt cùng đống lá cây, cành cây khô ở bờ mương trước nhà 21/16 và 21/14 (xem clip gửi kèm). Việc đốt rác trong khu dân cư là hành vi vi phạm pháp luật, gây nguy cơ cháy cho khu dân cư và ảnh hưởng môi trường nhưng khi được góp ý chủ nhà không tiếp thu. Tôi đề nghị chính quyền địa phương xử lý dứt điểm tình trạng tùy tiện đốt rác trong khu dân cư đối với chủ nhà 21/16 vì đây không phải là lần đầu tiên đồng thời nhắc nhở các hộ khác thực hiện nghiêm việc xử lý rác thải của gia đình theo đúng quy định của pháp luật. Xin cảm ơn

23:36 31/12/2022

Việc góp ý, phản ánh hiện trường xe gom rác và xe máy kéo rác để không đúng quy định, văn bản ghi là đã giải quyết nhưng hiện tại đến nay vẫn tồn tại y như cũ, thậm chí nhân viên gom rác còn xã rác thêm tại khu vực gom rác góp phần cho mất vệ sinh công cộng càng gia tăng. Hay tại vì nhân viên gom rác kiêm luôn dân quân tự vệ của phường thì được tự ý làm. Người dân góp ý với nhân viên gom rác kiêm dân quân tự vệ không được, với tổ trưởng tổ khu phố cũng không được và giờ kính mong cơ quan chức năng xử lý dứt điểm sự việc này, góp phần đô thị văn minh, sạch sẽ. Xin cảm ơn!

21:06 21/12/2022

Kính gửi UBND TP. Phan Rang - Tháp Chàm! Trước nhà tôi tại địa chỉ 103 Hải Thượng Lãn Ông, phường Mỹ Đông, Tp. Phan Rang - TC đã được trồng một cây xanh nằm giữa mặt tiền nhà làm ảnh hưởng đến việc đi lại của gia đình tôi, việc di chuyển xe lên xuống gặp khó khăn. Theo quy định tại Thông tư 20/2005/TT-BXD hướng dẫn quản lý cây xanh đô thị thì việc trồng cây xanh đường phố được quy định như sau: “Trồng cây ở khoảng trước tường ngăn giữa hai nhà phố, tránh trồng giữa cổng hoặc trước chính diện nhà dân đối với những nơi có chiều rộng hè phố dưới 5m.” Như vậy, việc trồng cây giữa nhà tôi như hiện nay là sai quy định. Ngoài ra, trước nhà tôi, ngoài cây xanh còn có trụ điện, trụ mạng... chắn lối đi lại của gia đình tôi. Tôi kính đề nghị UBND TP. Phan Rang - TC cần có biện pháp xử lý phù hợp để đảm bảo mỹ quan cũng như việc sinh hoạt của gia đình tôi! Trân trọng cảm ơn!

14:27 21/12/2022

Hiện tại các hộ dân sống trong Xóm Gò, Thôn Hộ Diêm, Xã Hộ Hải, Huyện Ninh Hải. Dù ngày mưa hay ngày nắng đều chịu cảnh ngửi mùi hôi thối từ những hộ dân không ý thức xả nước thải sinh hoạt xuống đường xóm gây ô nhiễm môi trường. E không biết người dân ở đây phải chịu cảnh này đến bao giờ nữa. Khi người dân đã phản ánh và trưởng thôn có ra vô rất nhiều nhưng tình trạng vẫn không khắc phục được ạ.Dù đã phản ánh và được trả lời tại báo cáo số 128/BC-UBND của UBND xã Hội Hải nhưng không được khắc phục. Kính mong cơ quan chức năng xử lý dứt điểm tình trạng trên. Xin cảm ơn!

12:32 18/12/2022

Đề nghị xử lý rác thải mương trong hẻm 31 Tô Hiệu, phường Kinh Dinh gây ô nhiễm môi trường độc hại ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân. Xin cảm ơn!

17:40 17/12/2022

Liên tục xả nước thải sinh hoạt trong nhiều năm qua tại hẻm 263, Ngô Gia Tự, phường Tấn Tài làm bức xúc cho nhân dân mà không thấy phường xử lý triệt để. Kính mong cơ quan chức năng chấn chỉnh và góp ý cho nhân dân trong hẻm có ý thức hơn. Mong muốn thành phố văn minh sạch đẹp. Xin cảm ơn!

16:07 11/12/2022

Nhờ cơ quan chức năng xem xét việc xe gom rác để trước miếu Năm Bà (phường Bảo An) gây mùi hôi, mất an toàn trên đường Nguyễn Thái Bình và mất mỹ quan đô thị trước Miếu Năm Bà, mong cơ quan chức năng đưa xe về vị trí nơi để xe rác. Thứ hai là phí thu tiền rác vẫn là như nhau tại sao khu vực đường Nguyễn Thái Bình lại để rác hai ba hôm mới gom gây mùi hôi và mất vệ sinh an toàn sức khoẻ cho người dân sống xung quanh, thứ ba là xe máy dùng để kéo xe gom rác để lung tung trong hẻm 55 Nguyễn Thái Bình gây mùi hôi cho các hộ dân trong hẻm và mấy an toàn cho xe cộ các hộ dân ra vào. Kính mong ngành chức năng giải quyết những vấn đề trên cho các hộ dân trong khu vực. Chân thành cảm ơn!

09:07 06/12/2022

Hẻm 447 đường 21/8, phường Phước Mỹ đã phản ánh về việc xả nước thải ra đường và được cơ quan chức năng xử lý thì tình hình đã ổn định. Nhưng thời gian gần đây hộ bà Phụng lại xả nước ra đường gây ô nhiễm môi trường ạ. Theo kết quả trả lời của UBND phường Phước Mỹ tại mã phản ánh số PAKN.000.00.00.H43-221024-0002: "...Nếu sau khi làm việc mà 02 hộ tiếp tục vi phạm thì UBND phường sẽ xử lý vi phạm theo quy định tại Nghị định 45/2022/NĐ-CP ngày 07/7/2022 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực bảo vệ môi trường...". Kính mong cơ quan chức năng xử lý dứt điểm tình trạng này ạ. Chân thành cảm ơn!

11:13 24/10/2022

Mình muốn phản ánh sự việc tại hẻm mình ở: hẻm 447 thuộc khu phố 2, phường Phước Mỹ, mấy hộ dân trước hẻm thải nước thải sinh hoạt ra ngoài đường dân sinh (hộ bà Phụng và hộ cạnh bà Phụng) rất hôi thối và ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân trong hẻm. Trời mưa hay nắng bốc mùi trầm trọng, sáng mở cửa ra là nguyên dòng nước thải (chắc thả cá nuôi được), đóng sình lầy rong rêu. Mặc dù thấy phường đã lên nhưng vẫn không khắc phục được. Mong cơ quan chức năng có biện pháp xử lý triệt để vấn đề này để bảo vệ môi trường. Chân thành cảm ơn rất nhiều ạ

10:02 17/10/2022

Tôi tên là Hồ Hoài Duy, hiện đang ở tại nhà số 55/20 Đoàn Thị Điểm, KP 8 Phường Thanh Sơn, TP. PRTC, Ninh Thuận. Tôi có sự việc trình bày như sau. Từ trước đến nay, mỗi khi có mưa (dù nhỏ hay lớn) hoặc các hộ gần bên thải nước ra do vệ sinh nhà cửa, tưới cây hoặc rửa xe thì tất cả nước đó đều đều đọng lại nước nhà tôi và không rút đi được. Việc đọng nước này làm ảnh hưởng đến mỹ quan, vệ sinh cũng như sự an toàn gia gia đình tôi (vì nhà tôi có 2 bé còn nhỏ). Nguyên nhân cụ thể do: 1. Do khu vực trước nhà tôi cũng như khu vực này không có hệ thống cống dẫn thoát nước ra hệ thống thoát nước chính của đường Đoàn Thị Điểm 2. Mặt đường bê tông trước nhà tôi thấp hơn nhiều so với các hộ xung quanh. Nay tôi làm đơn phản ánh này gửi chính quyền địa phương để hỏi về việc có hay không kế hoạch làm đường cống thoát nước trong khu vực xung quanh chung cư C4 để dẫn thoát nước ra ngoài hệ thống thoát nước mặt đường chính Đoàn Thị Điểm trong tương lai. Nếu như không có kế hoạch làm cống thoát nước của chính quyền địa phương, thì trong thời gian thích hợp tôi có thể thuê thợ đến để xử lý việc tồn động nước trước nhà tôi hay không (việc xử lý này tôi cam kết sẽ không gây ảnh hưởng đến cách hộ xung quanh). Trong khi chờ đợi câu trả lời của chính quyền địa phương, tôi xin chân thành cảm ơn. Trân trọng./.

13:42 13/10/2022

Mình muốn phản ánh sự việc tại hẻm mình ở: hẻm 447 thuộc khu phố 2 phường Phước Mỹ, mấy hộ dân trước hẻm thải nước thải sinh hoạt ra ngoài đường dân sinh rất hôi thối và ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân trong hẻm. Trời mưa hay nắng bốc mùi trầm trọng, sáng mở cửa ra là nguyên dòng nước thải (chắc thả cá nuôi được), đóng sình lầy rong rêu. Mặc dù thấy phường đã lên nhưng vẫn không khắc phục được. Mong qua trang này giúp được vấn đề này để bảo vệ môi trường. Chân thành cảm ơn rất nhiều ạ

Thông báo thay đổi Cơ quan Thường trực phòng, chống mua bán người của Bộ Công an

Căn cứ Công văn số 1001 / BCA - V01 ngày 07/4/2021 của Bộ Công an về việc thông báo thay đổi Cơ quan Thường trực phòng , chống mua bán người của Bộ...
Danh sách các cơ quan, đơn vị, cá nhân trực tiếp nhận thông tin phản ánh liên quan công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Bác Ái

Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện Bác Ái thông báo danh sách các cơ quan, đơn vị, cá nhân trực tiếp nhận thông tin phản ánh về phòng, chống...
Biểu đồ thống kê kết quả xử lý
 Liên kết website
Thống kê: 145.271
Online: 24
Zalo: