MÔI TRƯỜNG

09:40 16/06/2022

Đã nhiều lần, thôn Hoài Trung thường xảy ra những vụ việc tương tự (trước đây dân đã nhiều lần gửi phản ánh kiến nghị lên xã, huyện), nhưng tình hình tiến triển theo chiều hướng tiêu cực, cụ thể: - Tình trạng chăn nuôi gia súc có dấu hiệu “tăng trưởng”, tăng số hộ lẫn tình trạng ô nhiễm mùi hôi thối: + Các hộ phản ánh lần trước Xã vẫn chưa xử lý dứt điểm, mà gần đây lại “kết nạp” thêm hộ ông bà Quảng Thị Tầng (Cán bộ phụ nữ thôn) và Ông Diệc, chuồng nuôi heo sát vách nhà hộ dân bên cạnh, ô nhiễm không có đơn vị hay đại lượng nào cân đo đông đếm được (Hôi thối, ồn ào tiếng “tiếng nhạc rock” của mấy anh Heo,..) Chính quyền Thôn Xã có dấu hiệu bao che, nương nhẹ, thông báo trước cho hộ chăn nuôi (biết trước sẽ có cơ quan chức năng xuống kiểm tra) nên hộ dân dọn dẹp để chống chế,.. - Tôi đề nghị chính quyền nơi đây phải có biện pháp thật mạnh để răng đe, tránh trường hợp tái diễn nhiều lần, hiệu ứng dây chuyền (hộ này nuôi được thì sẽ có hộ khác nuôi được), không gây ảnh hưởng đế tình hình an ninh trật tự, đặc biệt đừng để nhân dân mất lòng tin với chính quyền (Mà cũng mất lòng tin thật rồi) tạo dư luận không tốt, mất đi tình làng nghĩa xóm. - Yêu cầu xử lý dứt điểm, không trả lời chung chung, né tránh trách nhiệm, tránh trường hợp dân gửi kiến nghị nhiều lần (như những lần phản ánh trước). Tôi cũng đề nghị chính quyền trả lời: “Mùi Hôi không đáng kể” là như thế nào, lấy gì làm đơn vị đo, đo trong điều kiện tiêu chuẩn nào? (trích nội dung trả lời văn bản số: 81/BC-UBND, Ninh Phước ngày 25/02/2021, do Phó Chủ tịch Bạch Văn Nguyên ký) - Bao nhiêu lần chính quyền “tiếp tục theo dõi”, vậy tại sao, khi mùi hôi thối bủa quay cả một làng rộng lớn như vậy chính quyền lại không biết? chờ người dân báo sự việc mới cho đoàn đi kiểm tra, kiểm tra xong lại trả lời theo cách không đâu vào đâu “lại tiếp tục theo dõi”? rồi lại “kết nạp” thêm, đáng nói bà Quảng Thị Tầng là cán bộ thôn? - Xã Nông thôn mới có cho phép chăn nuôi gia súc trong khu dân cư hay không? Vẫn còn hộ nghèo, hộ khó khăn như vậy có đủ điều kiện duy trì xã nông thôn mới hay không? Đề nghị chính quyền làm rõ vấn đề này? Nhân dân ở đây đang rất BỨC XÚC, Mong chờ chính quyền,…có biện pháp dứt điểm Các phản ánh của lần trước về ô nhiễm từ chăn nuôi gia súc gia cầm mà nhân dân đã gửi phản ánh, nhưng đâu vẫn vào đó: - Phản ánh số PAKN.000.00.00.H43-210112-0001; - Phản ánh số PAKN.000.00.00.H43-210210-0001; - Phản ánh số PAKN.000.00.00.H43-210928-0003;

14:42 26/05/2022

Tôi là hộ dân ở Lk12-12 KĐT Đông Bắc K1, Đường Nguyễn Cơ Thạch. Phản ánh hộ kế bên nhà tôi (Lk12-13), bỏ rác thải xây dựng đã 2 năm không dọn dẹp, mưa lâu ngày mục thối rửa, sinh chuột rắn rết chạy vô nhà tôi. Tôi đã phản ánh bên UBND phường Thanh Sơn hơn nửa tháng vẫn không giải quyết, nhà tôi không dám mở cửa vì mùi và chuột chạy loạn xạ và chạy vô nhà. Mong chính quyền sớm giải quyết cho tôi. Xin chân thành cảm ơn!

14:45 18/05/2022

Kính gửi! Tôi xin phản ánh về tình hình vệ sinh môi trường, rác thải ở khu phố 3, phường Mỹ Đông, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận: - Ngay đầu đường Ngô Đức Kế, đoạn gần cổng chào Khu phố 3, phường Mỹ Đông, các xe rác tập kết rất đông. Lúc trước chỉ có khoảng 02 xe rác của KP3, nhưng nay thêm các xe rác của khu phố khác, xe rác của chợ... Rác thải quá nhiều, xe lấy rác cũng không đến thường xuyên, bốc mùi ô nhiễm. Nước thải từ rác chảy xuống đường rất mất vệ sinh. Mặc khác nhiều người cũng đổ rác đầy xung quanh, mà xe rác công ty Nam Thành chỉ lấy rác từ các xe chứa rác nhỏ, còn rác ở xung quanh, họ vẫn để ở đó. Càng ngày càng tạo nên lượng rác lớn, ô nhiễm vô cùng. - Đầu năm, khu phố cũng đã tổ chức dọn dẹp, đốt rác nhiều lần nhưng tình trạng này vẫn không thay đổi. Nay lại thêm nhiều xe rác nơi khác đến tập kết rác. - Kính mong Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành liên quan xử lý dứt điểm tình trạng này, không để tập trung xe rác từ nơi khác khu phố 3 đến quá nhiều, có biện pháp xử lý rác thải hàng ngày (chứ không phải để xe rác Nam Thành vài ngày mới tới lấy rác) và xử phạt thật nặng những người đổ rác bừa bãi… Nếu không môi trường, vệ sinh khu vực này sẽ càng ngày càng ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Chân thành cám ơn!

08:34 19/04/2022

Khu phố 12 phưỡng văn hải (đường nguyễn duy trinh)khu tái định cư bệnh việntỉnh, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận, ,

Hiện nay, khu nhà tôi đang ở có rất nhiều xe máy cày, ôtô chở đất cát tập kết để chở đi bán gây ô nhiễm môi trường, bụi bẩn và làm hư hỏng hệ thống vỉa hè và hệ thống thoát nước gây mất an toàn giao thông. Vấn đề này đã được phản ánh tới chi bộ, khu phố, UBND phường Văn Hải và UBND thành phố chỉ đạo phòng chức năng phối hợp với phường Văn Hải để giải quyết nhưng vẫn không có đơn vị nào giải quyết. Đến nay tình trạng này càng ngày tệ hơn, vì vậy tôi kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng cần giải quyết sớm tình trạng tập kết đất cát ở khu dân cư chúng tôi, trả lại cảnh quan môi trường. Trân trọng!

13:09 10/04/2022

Tại hẻm 29, đường Trường Chinh. Số nhà 48F/29, khu phố 8, phường Văn Hải, thành phố Phan rang - Tháp chàm, thường đổ rác và xác động vật chết ra đường gây mất vệ sinh. Đây là vấn đề gây bức xúc cho người dân tại hẻm 29 và những hộ gia đình gần kề, gây hôi hám, ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân xung quanh. Kính mong cơ quan chức năng sớm xử lí. Trân trọng cảm ơn !

16:50 31/03/2022

Tôi đại diện cho các hộ gia đình sống tại hẽm Gia Việt trình bày nội dung như sau: - Khoảng năm 2017 tai số nhà 49/15 Ngô Gia Tự, KP3, Phường Thanh Sơn, TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận mọc lên một nhà mắm, mùi hôi làm ô nhiễm cả một khu vực, nhất là hời điểm từ 13h30 đến 16h chủ cơ sở xay mắm, mùi hôi nồng nặc, người dân xung quanh không dám bước ra ngoài. Bên cạnh đó, một số buổi sáng các xe chở cá tươi đến cơ sở làm mắm này đã làm chảy nước cá ra đường rất hôi tanh, chủ cơ sở chỉ xịt nước qua loa vì thế gây ảnh hưởng lớn đến những người xung quanh. - Bản thân tôi vì có con nhỏ, năm 2019 buộc phải chuyển xuống ở tạm dưới chung cư Phú Thịnh. Giờ muốn quay về nhưng với mùi hôi tanh như thế sẽ ảnh hưởng súc khỏe đến cả gia đình vì thế chưa thể về được; muốn bán nhà để đi nơi khác sinh sống cũng không ai dám mua. - Đã có lần tôi gửi thông tin phản ánh trên kênh IOC Ninh Thuận, UBND phường Thanh Sơn cho người đến lập biên bản nhắc nhỡ, và mọi việc chỉ dừng lại ở mức độ chủ cơ sở hứa khắc phục mùi. Tuy nhiên cho đến nay mùi hôi ngày càng nặng hơn. - Chúng tôi thiết nghĩ trong một khu phố văn hóa, một thành phố văn minh không thể tồn tại một nhà mắm với mức độ gây ô nhiễm môi trường như thế tồn tại được. Kính mong các cấp thẩm quyền có hướng giải quyết triệt để, làm an lòng người dân sinh sống trong khu vực. Xin chân thành cảm ơn và đặt trọn niềm tin.

00:18 30/03/2022

Bãi trước biển lăng thuỷ thần Ninh Hải tình trạng các hộ dân mang rác thải sinh hoạt ra vứt thẳng xuống biển gây ô nhiễm nghiêm trong! Nhất là khi thuỷ triều xuống gây hôi thối.

12:04 25/03/2022

9/29/5/2 mai xuân thưởng tấn tài, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận, ,

Ở ngã 5 Tấn Tài hay tập kết xe rác làm xấu bộ mặt thành phố. Mong các cấp xem xét lại nơi tập kết xe rác.

09:46 19/03/2022

Hiện nay công ty vật liệu xây dựng đổ cát, đất đá phía sau Trường Hoa sen gây ô nhiễm bụi bẩn, gây ồn ào trong khu dân cư, tôi nhiều lần ý kiến lên cán bộ phường nhưng không xử lý gây bức xúc trong dân. Kính mong UBND TP vào cuộc xử lý theo quy định như tạm giữ phương tiện, phạt tiền nhằm răn đe chứ tình trạng kéo dài 3 năm nay dân quá bức xúc. Mong thành phố sớm giải quyết để đem lại cuộc sống bình yên của người dân đang sinh sống tại khu TĐC bệnh viện tỉnh.

07:24 03/03/2022

Cho tôi hỏi: tại hẻm 118 đường Nguyễn Văn Cừ nối dài ra Khu k1 đường Phan Trọng Tuệ, thuộc Khu phố 3 phường Thanh Sơn rác thải ngập đường. Đề nghj cơ quan chức năng sớm xử lý. Trân trọng!

14:51 02/03/2022

Tại hẻm 29, khu phố 8, phường Văn Hải, trên mảnh đất trước số nhà 48F1/29 Trường Chinh, người dân trong khu phố liên tục bỏ rác trên mảnh đất trước nhà tôi là 48F1/29, gây mất vệ sinh, hôi hám, ảnh huởng đến gia đình tôi khi ngày nào cũng hít vào những thứ dơ bẩn, nhà tôi còn có bé nhỏ,thậm chí người gom rác cũng không gom vào xe rác để đi bỏ hết, kính mong chính quyền xử lí nghiêm khắc để người dân ý thức bỏ rác và thải nước đúng quy định. Xin cảm ơn

14:42 25/02/2022

Tôi muốn phản ánh về việc nhà bác sĩ châm cứu Phúc Thọ Đường tại thôn Đá Bắn, xã Hộ Hải, huyện Ninh Hải xả nước thải ra đường (khoảng thời gian từ 12h - 20h), gây ô nhiễm môi trường đối với các hộ dân sống xung quanh khu vực. Đề nghị chính quyền địa phương quan tâm, giải quyết. Tôi xin chân thành cảm ơn!

00:29 18/02/2022

Cho tôi hỏi, tại sao đường vào đồi cát Nam Cương (hướng từ đường quốc phòng khu vực Phú Thọ, vừa qua khỏi cầu An Đông rẽ phải) lại có quá nhiều rác 2 bên đường. Chính quyền địa phương xã tại khu vực này là xã An Hải có ý thức được việc này hay không, hay là không nhìn thấy. Rác tràn ngập như vậy đã là không đúng, đằng này lại là lối dẫn vào địa điểm du lịch của tỉnh nhà. Thể hiện bộ mặt nhếch nhác của địa phương và sự thiếu quan tâm, thiếu trách nhiệm của chính quyền sở tại. Đáng buồn, đáng xấu hổ với bạn bè du khách. Đề nghị Sở du lịch, Sở Tài nguyên và Môi trường và chính quyền địa phương cần quan tâm sát sao hơn nữa để du khách hài lòng khi đến tham quan, đừng để họ một đi không trở lại vì sự nhếch nhác này. Xin cảm ơn!

00:18 18/02/2022

Dịch vụ thu gom rác thải sinh hoạt tại Khu phố 3 phường Mỹ Bình, một tuần nhưng chỉ thu gom rác 3 lần, mà rác sinh hoạt là người dân thải ra hàng ngày. Vì vậy tình trạng rác để tràn trên đường bê tông thường xuyên xảy ra. Đặc biệt 3 ngày cuối tuần thì rác càng nhiều trên đường bê tông vốn rất sạch đẹp, rác để 2, 3 ngày bốc mùi hôi thối, người dân thì không thể nào làm khác vì chỉ để trước nhà, không lẽ đem đống rác lớn để vô nhà. Dẫn đến tình trạng mất mỹ quan khu dân cư và gây ô nhiễm môi trường. Đề nghị cơ quan chức năng rà soát và xem xét lại liệu việc thu rác 1 tuần 3 lần như vậy là đã đúng quy định, nguyên tắc hay chưa và có cách khắc phục. Xin cảm ơn!

11:01 27/01/2022

Kính gửi: Lãnh đạo thành uỷ TP PRTC, UBND TP PRTC, phòng tài nguyên- môi trường TP PRTC, Công an TP PRTC. Tại thôn Xóm Chiếu, xã Thành Hải, TP Phan Rang - Tháp Chàm có 1 mảnh đất (gửi kèm sơ đồ - tích dấu đỏ) vừa xây trại măng từ đầu năm 2021 đến nay để ủ măng gây ô nhiễm môi trường nặng. Hầu như ngày nào cũng bốc mùi hôi khó chịu, người dân xung quanh khu vực này không biết phản ánh với cơ quan chức năng nào để góp ý giải quyết. Được biết người chủ tên Hương - SĐT: 079 2676131 (sống ở Phan Rang). Kính mong các cơ quan chức năng sớm giải quyết để trả lại môi trường trong lành cho bà con như trước đây để vui xuân đón tết./ Xin cám ơn và trân trọng kính chào.

07:44 24/01/2022

67/16A Nguyễn Thị Minh Khai. Kp7. P Văn Hải. Tp Phan Rang-Tháp Chàm. Tỉnh Ninh Thuận, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận, ,

Tôi nói với chính quyền rằng : đối tượng này thường xuyên đổ nước ra đường đối diện với nhà 67/16A Nguyễn Thị Minh Khai. Hẻm 67 Khu phố 7. Phường Văn Hải

21:03 17/01/2022

Đó là bãi rác phía trên sân lúa châu hương Khu phố 4 phường Văn Hải khoảng 50m (phía dưới mương nước) đã hình thành khoảng hai tháng nay nhưng không thấy đội vệ sinh phường thu gom làm gây mùi hôi khó chịu khi người dân di chuyển qua khu vực này. Đề nghị UBND phường xử lý nhanh để không gây ô nhiễm khu vực này.

13:36 17/01/2022

Hiện nay tôi đang sống ở khu phố 4, phường Mỹ Hải đang bị tình trạng rác sinh hoạt để nhiều ngày (4 ngày) mà chưa được đơn vị thu gom rác đến dọn đi, đã vậy rác từ các khu khác cũng tập kết về đây để bốc mùi khó chịu gây ảnh hưởng đến đời sống người dân xung quanh, rác ở đây có khi một tuần mới lấy một lần. Kính mong chính quyền hỗ trợ xử lý giúp tình trạng trên. Trân trọng!

06:49 04/01/2022

67/16A Nguyễn Thị Minh Khai. Kp7. P Văn Hải. Tp Phan Rang-Tháp Chàm. Tỉnh Ninh Thuận, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận, ,

Hẻm 67. Đường Nguyễn Thị Minh Khai. Số nhà 67/15 và 67/17 thường xuyên đổ nước ra đường mất vệ sinh. Đây là vấn đề bức xúc của người dân hẻm 67

22:22 26/12/2021

Dù đã phản ánh và được UBND phường Phước Mỹ nhắc nhở, trả lời theo trả lời tại phản ánh PAKN.000.00.00.H43-211205-0001 nhưng hộ dân số nhà 90, số 92 đường Trương Định, Khu phố 8 không chấp hành tiếp tục xả nước thải sinh hoạt ra gây ngập, cản trở lưu thông; nhiều người dân lưu thông qua lại đã nhắc nhở rất nhiều lần nhưng không chấp hành; UBND phường đã phối hợp Trưởng khu phố nhắc nhở nhưng vẫn tiếp tục xả nước thải, không chấp hành. Kính đề nghị UBND phường Phước Mỹ có biện pháp quyết liệt hơn, xử lý nghiêm, răn đe để việc lưu thông được thuận lợi, không gây nguy hiểm cho người dân.

Thông báo thay đổi Cơ quan Thường trực phòng, chống mua bán người của Bộ Công an

Căn cứ Công văn số 1001 / BCA - V01 ngày 07/4/2021 của Bộ Công an về việc thông báo thay đổi Cơ quan Thường trực phòng , chống mua bán người của Bộ...
Danh sách các cơ quan, đơn vị, cá nhân trực tiếp nhận thông tin phản ánh liên quan công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Bác Ái

Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện Bác Ái thông báo danh sách các cơ quan, đơn vị, cá nhân trực tiếp nhận thông tin phản ánh về phòng, chống...
Biểu đồ thống kê kết quả xử lý
 Liên kết website
Thống kê: 91.551
Online: 29
Zalo: