MÔI TRƯỜNG

16:41 16/08/2023

9, 3 Lương Ngọc Quyến, Phủ Hà, Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận, Việt Nam

Các hộ trong hẻm số 9 đường Lương Ngọc Quyến xả rác bừa bãi gây ô nhiễm mất mĩ quan đường phố, mất vệ sinh công cộng, ảnh hưởng giao thông. Đặc biệt là rác phải 2 đến 3 ngày mới thu gom khiến bốc mùi kinh khủng

08:06 09/08/2023

Chợ Phước Đại huyện Bác Ái là chợ trung tâm huyện, nằm ngay trục đường trung tâm vào khu hành chính huyện. Tuy nhiên lâu nay có hiện tường bày bán, nuôi nhốt gà, vịt sống gây mùi hôi, thối, tanh ngay cổng chợ, làm ảnh hưởng người dân và các hộ kinh doanh hàng thực phẩm, đồ ăn ngay tại vị trí này. Ô nhiễm môi trường cổng chợ. Tôi kiến nghị phải quy hoạch lại vị trí mua bán gà vịt về cuối chợ cho đảm bảo vệ sinh. Phù hợp văn minh đô thị.

16:50 08/08/2023

Đường Hoàng Diệu, Phường Thanh Sơn, Tp Phan - Tháp Chàm

Trường Liên Cấp Hoa Sen xả thải nước hồ bơi trực tiếp ra đường Hoàng Diệu, khu K1, Phường Thanh Sơn. Với lượng nước thải rất nhiều đã chảy lênh láng trên đường, đóng vũng trước hộ nhà dân xung quanh, mùi thuốc tẩy nước hồ bơi bốc mùi hôi gây mất vệ sinh, ảnh hưởng sức khỏe người khác, gây mất mỹ quan đô thị. Việc này đã diễn ra nhiều lần. Kính mong Cơ quan chức năng có biện pháp kiểm tra nhắc nhở xử lý tránh tiếp diễn.

14:16 31/07/2023

Sau khi tôi thấy ban lãnh đạo thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải cử người xuống dọn dẹp đốt dừa khô, nhưng xong vẫn để đó không động thái xử lý triệt để, gây ô nhiễm, mất mỹ quan, khách du lịch ngày ngày đều ghé đến nơi này. Vấn đề công nhân vệ sinh dọn chở rác, sau khi mọi người đưa ý kiến thì giải quyết dọn thường xuyên được 1 tuần, rồi đâu lại vào đấy. Rác sinh hoạt các hộ dân vẫn gom để đó nhưng hơn gần 10 ngày rồi vẫn không thấy ai ghé lại chở rác, rác chất đống đống. Vậy cho tui hỏi thu tiền rác 30 nghìn đồng 1 tháng của các hộ dân, rồi sao vẫn không thấy làm việc triệt để vấn đề, hàng ngày người thu gom rác vẫn chạy qua chạy lại thấy rác ở đó nhưng vẫn không dọn chở đi. Nếu không thu dọn rác thì cũng đừng thu tiền chúng tôi. Tôi Mong cấp trên chỉ đạo giải quyết cho triệt để vấn đề. Xin cảm ơn

07:33 25/07/2023

Hộ bán măng này là hộ đã từng kinh doanh trong Chợ. Nhưng do nhiều lần vi phạm nội quy về an toàn thực phẩm, chất thải, xả nước măng bừa bãi gây hôi thối bị các hộ xung quanh phản ánh... và hộ này luôn phản đối những quy định chợ đề ra nên Chợ không bố trí mua bán trong chợ nữa. Họ mới thuê nhà ngoài cổng chợ để bán. Nhưng cũng vì nước măng thối quá nên một thời gian người ta không cho thuê nữa. Thì hộ này tận dụng vỉa hè trước nhà từng thuê để hoạt động. Những thùng ngâm măng đặt trên vỉa hè luôn và hàng ngày dao động từ 16h00 đến 21h00 họ thường xả măng. Có khi rót nước xả vào thùng để mang đổ ra cống. Có khi xả ra nước măng chảy qua cổng chợ mới tới cống thoát. Mình là nhân viên ban quản lý chợ. Các bác tài xe tải ra vào chợ bỏ hàng cổng 1 nhiều lần phản ánh tình trạng nước măng hôi thối đọng trước cổng chợ. Nhưng ban quản lý chợ chỉ nhắc nhở chứ không có chức năng xử lý họ như hộ kinh doanh trong chợ. Ngoài ra, tình trạng mua bán lấn chiếm vỉa hè - lòng đường trước cổng chợ Nông Sản ( từ 2h00 sáng - 6h00 sáng) là nỗi nhức nhối và không công bằng đối với hộ kinh doanh mua bán trong chợ. Có một số hộ kinh doanh thuê nhà bán ngoài đường nhưng đều sử dụng hết lấn chiếm hết vỉa hè và sử dụng luôn cả lòng đường. Chính quyền cũng nhiều lần ra quân nhưng không hiệu quả vì không đủ quân số để dọn và cũng vì thời gian hoạt động trái giờ của Chợ Nông Sản. Mặc dù đã có các bảng cấm mua bán và cấm đỗ đậu xe từ 0h00 đến 6h00 sáng 500m cách từ Chợ, nhưng tình trạng đỗ đậu vẫn tấp nập.

07:44 19/07/2023

Chào admin, mình muốn phản ánh tình trạng thu gom rác thải tại khu vực trường Lý Tự Trọng, p. Mỹ Hương gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân. Xe thu gom rác từ 5h chiều và tập kết gần 10 xe rác đến 9-10h có khi đến 12h đêm rác mới được xe rác thải đến thu gom. Lượng rác thải gây bốc mùi khiến nhiều hộ dân phải đóng cửa và không dám ra ngoài. Khu vực này hiện tại rất dơ bẩn và bốc mùi kể cả khi không có xe rác. Buổi sáng thì lòng đường rất dơ bẩn và có mùi người dân không dám đi đường này. Kính mong cơ quan chức năng có biện pháp xử lý kịp thời. Xin cảm ơn!

00:00 18/07/2023

9, 3 Lương Ngọc Quyến, Phủ Hà, Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận, Việt Nam

Các hộ trong hẻm số 9 đường Lương Ngọc Quyến xả rác bừa bãi gây ô nhiễm mất mĩ quan đường phố, mất vệ sinh công cộng, ảnh hưởng giao thông, kính nhờ cơ quan chức năng xử lý kịp thời, xin cảm ơn.

09:51 13/07/2023

Dọc tuyến đường từ cổng Khu phố 2 Ninh Chữ đến cuối đường rác thải sinh hoạt không thu gom, để bốc mùi hôi thối. Cây dừa, tán dừa khô các hộ dân chất đống không thu dọn để chuột làm ổ, gây mất mỹ quan. Mặc dù có bảng cấm để rác nhưng các hộ dân vẫn bỏ rác ngay dưới chân bảng. Kính mong chính quyền quan tâm về vấn đề vệ sinh môi trường dọc tuyến khu phố văn hóa giùm. Là khu phố văn hóa nhưng không văn minh sạch sẽ. Xin cảm ơn

09:14 10/07/2023

H2VR+2C4, TT. Khánh Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận, Việt Nam

Lời nói đầu tiên cho tôi gửi lời chào tới các lãnh đạo. Sau một thời gian quan sát ở tại đây thì tôi thấy hầu như ở đây không quan tâm về việc vệ sinh, rác thải chất đống thành Núi, đưa ý kiến lên khu phố thị trấn, thì hầu như chỉ giải quyết cho có, dọn dẹp chụp hình vài tấm báo cáo rồi về. Tiền vệ sinh thì đóng 30 nghìn đồng, nhưng lại không thấy dọn dẹp hay chở rác gây ô nhiễm nghiêm trọng. Nơi đây cũng là trọng điểm du lịch của Tỉnh Nhà, con đường giao thông qua lại, khách du lịch tham quan ăn uống khá nhiều, lúc nào khách cũng phàn nàn về vấn đề ô nhiễm. Nhân viên dọn dẹp chở rác thì không có tâm, dân chúng tôi ở đây đóng tiền rác vệ sinh để làm gì, khi không nhận lại được gì. Nhân viên chở rác thải thì có tiền mới chịu làm, đưa vài ba chục thì mới chịu chở đi, không thì không chở. Nhiều hộ phải tự dọn chở bằng cả xe lớn để đi đổ vì quá nhiều( có thể gọi là cả núi rác ) . Trong khi đó tôi cũng ở bên khánh sơn 1, cũng thuộc thị trấn Khánh Hải, hầu hết ngày nào người ta cũng đi thu gom rác, vệ sinh sạch sẽ . Nay Tôi viết ý kiến này mong lãnh đạo các Cấp quan tâm và giải quyết cho triệt để vấn đề này. Tôi xin chân thành cảm ơn.

08:02 10/07/2023

Tình hình ô nhiễm hôi thối môi trường do hộ chăn nuôi vỗ béo trâu bò số lượng lớn có lúc lên đến hàng trăm con, tại đường Huyền Trân Công Chúa (cuối đường HTCC đối diện số nhà 46), kp10, phường Phước Mỹ, PRTC. Các hộ dân đã phán ánh lên các cấp thẩm quyền nhưng không được xử lý. Làm ảnh hưởng đến môi trường, sức khỏe của các hộ dân tại khu tái định cư Phan Đăng Lưu. Vậy đề nghị các cơ quan ban ngành có biện pháp xử lý dứt điểm hộ dân nuôi nhốt vỗ béo trâu bò trên. Trân trọng cảm ơn.

15:20 02/07/2023

Tại Kp5,Phường Mỹ Bình, rác để 3, 4 ngày vẫn không thấy ai đến gom trong khi tiền rác vẫn thu đều, hỏi mấy cô thu tiền thì báo là không biết, nên tôi cũng đã đợi mấy chị gom rác đến hỏi thì có nói là 2, 4, 6 gom. Nhưng rất nhiều lần xảy ra tình trạng này, rác để muốn chất đống lên, tiền rác thu không thiếu tháng nào, như vậy rất ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Trong khi đây cũng là khu K2 đang phát triển, cụ thể từ quán Dê Hoàng Sơn đổ xuống trường Tiểu Học Mỹ Bình. Nếu ở Phường không giả quyết được thì hãy để bên Nam Thành thầu. Ngay Đài Sơn Nam Thành thầu làm rất kỹ, dọn rác liên tục. Còn có người quét rất kỹ. Mong chính quyền nghe được lời dân góp ý đọc và phải xử lý giúp dân ạ. Xin cảm ơn!

08:17 30/06/2023

Đề nghị chính quyền xã Phước Thái cần mạnh tay xử lý dứt điểm vấn nạn chăn nuôi heo gây ô nhiễm môi trường, Đặc Biệt Hộ bà Quảng Thị Tầng (Cán bộ phụ nữ thôn) nhiều lần tái phạm. bao nhiêu lần CB xã đã xuống làm việc (tốn bao nhieu công sức, biết bao nhiêu bản cam đoan,...) nhưng đâu lại vào đấy. Vì vậy, Tôi đề nghị chính quyền nơi đây phải có biện pháp thật mạnh để răng đe, Giáo dục với hộ Quảng Thị Tầng này, quá coi thường pháp luật, coi thường chính quyền (nhiều lần viết bản cam đoan, cam kết,...vẫn tái phạm) tránh trường hợp tái diễn nhiều lần. Các phản ánh của lần trước về ô nhiễm từ chăn nuôi gia súc gia cầm mà nhân dân đã gửi phản ánh, nhưng đâu vẫn vào đó: - Phản ánh số PAKN.000.00.00.H43-210112-0001; - Phản ánh số PAKN.000.00.00.H43-210210-0001; - Phản ánh số PAKN.000.00.00.H43-210928-0003; - Phản ánh số PAKN.000.00.00.H43-220616-0002

08:13 26/06/2023

Chợ Đông Hải đang xây dựng nên đoạn đường từ Cầu Đá Bạc đến Uỷ Ban Nhân dân Phường Đông Hải thì thường xuyên có xe chở cát và vlxd nên xảy ra tình trạng bụi mù cả ngày khiến ảnh hưởng sinh hoạt người dân sống gần khu vực . Công trình chợ xây dựng cũng không được che chắn . Kính mong sự giải quyết từ các cơ quan

16:06 22/05/2023

48 Nguyễn Thị Minh Khai, Sơn Hải, Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận, Việt Nam

Tại lô đất trống trước nhà số 46/3A đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Mỹ Bình là nơi tập trung rác để bên thu gom đến gom. Bên thu gom rác có đi thu gom rác nhưng không thu gom sạch, chỉ thu gom những túi rác gọn gàng còn lại thì không gom tạo nên 1 đống rác khá lớn. Đã nhiều lần phản ánh với người thu tiền rác của phường Mỹ Bình nhưng rác vẫn không được thu gom sạch.

01:53 01/05/2023

160 Bác Ái, Đô Vinh, Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận, Vietnam

Tôi phản ánh hiện trường ô nhiễm không khí gây hôi thúi cả một vùng Tháp Chàm lên đến vài km, làm ảnh hưởng hô hấp sức khỏe của nhân dân trong vùng, nguyên nhân đến từ nhà chứa thải của Công ty CP đường Biên Hoà - Phan Rang tại 160 đường Bác Ái, Đô Vinh, TP. Phan Rang. Mùi hôi thúi đã phát ra nhiều tháng qua, người dân đã báo trực tiếp công ty nhưng không thấy khắc phục mà tình hình ngày càng nặng hơn, tôi phản ảnh vụ việc lúc 1h40 ngày 1/5/2023 vì vào ban đêm mùi hôi thúi rất nặng. Kính kiến nghị Quý cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra và xử lý để sớm trả lại không khí trong lành cho nhân dân trong vùng đang sinh sống. Chân thành cảm ơn.

08:12 20/04/2023

Đề nghị cơ quan chức năng yêu cầu đơn vị hoạt động kinh doanh tại nhà vệ sinh cộng cộng phải mở cửa khu vực nhà vệ sinh 24/24 để phục vụ nhân dân./.

21:23 16/04/2023

Số nhà 266/10B Thống Nhất, Phủ Hà khung giờ 21-22h mỗi ngày đều thải nước bẩn ra con đường chung, tình trạng diễn ra nhiều năm nay. Kính mong cơ quan phường Phủ Hà nhắc nhở hộ dân trên, vì môi trường sống chung. Xin cảm ơn.

22:02 12/04/2023

Từ khúc nhà số 70,72... trở lên ở đường Ngô Quyền, phường Mỹ Hương, PRTC, cống bị nghẹt, nước cống tràn lên không thoát, mà bà con vẫn tiếp tục đổ nước ra, gây mùi hôi kinh khủng. Tình trạng này kéo dài được 5 ngày rồi, kính mong Cơ quan chức năng xử lý sớm ạ.

11:41 05/04/2023

Kính kính gửi quý cơ quan. Hiện tại thành phố Phan Rang đang thực hiện thi công hệ thống thoát nước trên địa bàn thành phố. ,Tuy nhiên đơn vị thi công không thường xuyên tưới nước gây bụi, ảnh hưởng đến quá trình sinh sống và kinh doanh của các hộ dân. Kính nhờ quý cơ quan đôn đốc nhà thầu thường xuyên tưới nước để hạn chế bụi. Trân trọng

10:05 05/04/2023

Tôi tên: Đỗ Trúc Quỳnh, sinh năm 1993, hiện sống tại khu phố Khánh Hiệp, thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận. Tôi cũng như nhiều cá nhân, hội nhóm khác khắp tỉnh Ninh Thuận đang rất quan tâm vấn đề môi trường ở địa phương, chúng tôi đã, đang và luôn có nhiều kế hoạch rất cụ thể những cho hoạt động bảo vệ môi trường trong địa bàn tỉnh. Nhiều năm gần đây chúng tôi loay hoay trong việc tìm nơi gom pin đã qua sử dụng vì Trung tâm Vincom không còn thu gom thiết bị điện tử, đặc biệt là pin đã qua sử dụng như trước nữa. Và chúng tôi cũng tìm kiếm từ các chương trình của TP HCM, tất cả nhận được là sự đáng tiếc vì họ chưa có kế hoạch cho tỉnh thành khác, trong đó có Ninh Thuận. Nay tôi thay mặt mọi người, tạm gọi là cộng đồng sống xanh ở Ninh Thuận viết đơn này, tất cả cũng vì sự lâu dài, bền vững, rõ ràng và nhất quán, chúng tôi có những thắc mắc sau đây kính mong quý Sở, ngành giải đáp: Ninh Thuận có thu gom pin/thiết bị điện tử không?  Nếu có: 1. Nhà máy rác sẽ xử lý như thế nào? Đốt/chôn lấp/hay xử lý riêng? 2. Chi phí vận chuyển và chi phí xử lý pin cũng như rác điện tử ở tỉnh Ninh Thuận mình như thế nào? Trường hợp chúng tôi tự vận động, thu gom với nhau bằng cách chia nhỏ khu vực thu nhận và tập kết lại, tự vận chuyển tới bãi xử lý thì cần lưu ý gì? Thủ tục và chi phí. (Vì chúng tôi có tình nguyện viên vận chuyển pin ra bãi rác Nam Thành)  Nếu Ninh Thuận chưa có kế hoạch thu nhận – xử lý rác pin thì chúng tôi cần phải làm gì cho đúng với loại rác này? 1. Trường hợp chúng tôi tìm 1 nhóm thu gom tại TP HCM thì cách nào vận chuyển vô đó hợp lý và an toàn nhất? Cần xe chuyên dụng hay là đóng gói gửi bằng xe khách là được (các loại pin thôi)? 2. Nếu thải ra theo rác thải sinh hoạt hàng ngày thì cần làm gì cho an toàn? Chúng tôi rất mong phản hồi của quý Sở, ngành. Nếu cần có thể liên hệ trao đổi với tôi qua: 0394974147 (Zalo) hoặc facebook: www.facebook.com/do.quynh.31 Số lượng người quan tâm đến môi trường ở tỉnh mình chưa nhiều, nhưng cũng không hẳn là ít, chúng tôi vẫn luôn kết nối với nhau, vận động nhau khi có việc cần. Một lần nữa tôi xin cảm ơn vì đã tiếp nhận tâm tư này!

Thông báo thay đổi Cơ quan Thường trực phòng, chống mua bán người của Bộ Công an

Căn cứ Công văn số 1001 / BCA - V01 ngày 07/4/2021 của Bộ Công an về việc thông báo thay đổi Cơ quan Thường trực phòng , chống mua bán người của Bộ...
Danh sách các cơ quan, đơn vị, cá nhân trực tiếp nhận thông tin phản ánh liên quan công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Bác Ái

Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện Bác Ái thông báo danh sách các cơ quan, đơn vị, cá nhân trực tiếp nhận thông tin phản ánh về phòng, chống...
Biểu đồ thống kê kết quả xử lý
 Liên kết website
Thống kê: 183.814
Online: 13
Zalo: