VĂN HÓA - DU LỊCH

14:42 11/04/2022

Kính gửi: Cơ quan chức năng! Hiện nay, tại Trung tâm Bảo tàng tỉnh Ninh Thuận, mặt phía bắc hướng về tượng đài đường 16/4. Có một sự việc mà theo tôi không thể chấp nhận được, đó là hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh rất mờ, mờ đến nỗi phải nhìn thật kỹ mới nhận ra. Tôi tự hỏi, Các Cơ quan ban ngành chúng ta trang trí trang hoàng cho đẹp đường phố, đẹp cơ quan,....nhưng chúng ta lại quên đi một thứ thiêng liêng vô giá đó là hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh đáng kính. Tôi đề nghị, các ngành Cơ quan chức năng thật khẩn trương tiến hành thay mới nội dung như tôi đã đề cập ở trên, và đồng thời rà soát lại tất cả trên địa bàn toàn tỉnh có bao nhiêu vị trí cần làm mới thay thế. Các cơ quan ban nghành cần phải kiểm điểm và rút kinh nghiệm sâu sắc vấn đề trên!

22:16 27/03/2022

Con hiện đang là học sinh. Khu vực nhà con có một bác chuyển vào và kinh doanh karaoke sân vườn từ hè cho đến nay. Thời gian nhà bác kinh doanh đúng vào thời gian con học nên nó rất ảnh hưởng đến việc học của con. Có hôm 12h 13h trưa vẫn còn hát ạ, tối sau 9h cũng hát, có khách là quán bác lại hát và loa thì quay xuống hướng nhà con ạ. Vì sợ mất tình làng nghĩa xóm nên con không dám góp ý với bác và tình trạng đó mỗi ngày một gia tăng. Thật sự nó rất ảnh hưởng đến việc học của con, nhất là thời buổi dịch bệnh, một số mộ con phải học online trong khi việc kinh doanh karaoke vẫn diễn ra khiến con không thể nghe giáo viên đang nói gì. Con đã cố thức khuya để học nhưng cũng không mấy khả quan. Nay con phản ánh con chỉ mong người có thẩm quyền đến xử lý, khắc phục tình trạng trên và ẩn danh người phản ánh giúp con ạ. Con cảm ơn! Địa chỉ: thôn Láng Ngựa, xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận.

15:17 23/03/2022

Kính gửi UBND Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm. Kính gửi Công an Thành Phố Phan Rang - Tháp Chàm. Vì đây là lần thứ 3 của Tôi cũng như các hộ gia đình sống lân cận gửi phản ánh xin cầu cứu đến Chính quyền địa phương vì vậy kính nhờ Sở Thông tin Truyền thông hãy gửi phản ánh này đến cho các cơ quan như trên. Bởi vì 2 lần trước Chúng tôi có gửi phản ánh đến đây thì 02 lần UBND Phường Tấn Tài có xử lý nhưng vấn đề vẫn chưa được giải quyết triệt để. (2 văn bản trả lời văn bản số 364/UBND-ĐCĐT ngày 26 tháng 11 năm 2021 và văn bản số 14/UBND-ĐCĐT ngày 25 tháng 01 năm 2022 "của UBND Phường Tấn Tài"). Phòng tập Gym tại đây mở nhạc từ 5h sáng đến 8h tối làm ảnh hưởng đến giờ giấc sinh hoạt, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chúng tôi rất nhiều. Tưởng như 2 lần phản ánh thì Phòng tập sẽ có phương án cải thiện tiếng ồn, nhưng mọi thứ vẫn tiếp diễn , âm thanh và tần suất còn nhiều hơn. Người già cần nghỉ ngơi, trẻ con cần học tập, người lao động cần yên tĩnh để lấy lại năng lượng tiếp tục làm việc. Tại sao lại cho phép 1 phòng tập hoạt động trong 1 hẽm cụt bao quanh là các hộ dân sống xung quanh. Âm thanh đo được từ 5h sáng là từ 75,4dB - 77,2dB Và 82,7dB - 91,1dB vào lúc 7h sáng. "Đây là âm thanh được nghe trong phòng, trong nhà của hộ gia đình". Thì dĩ nhiên âm thanh thực tế ở phòng tập còn to hơn thế nữa. Không biết nếu Chủ phòng tập cũng có gia đình đang ở cạnh phòng tập của họ thì họ có hiểu được cảm giác mà mỗi ngày người dân chúng tôi đang trải qua hay không? Mà tại sao vấn đề này không những không được khắc phục mà còn có thái độ khiêu khích, và coi thường chính quyền coi thường pháp luật như vậy. Vấn đề thứ 2 chưa được giải quyết triệt để là phòng tập ngang nhiên lấy lối đi chung của các hộ xung quanh làm bãi giữ xe và khóa cửa để làm tài sản riêng, các hộ xung quanh ai cũng có cửa sau để làm lối thoát hiểm. Nếu lỡ may ở trước nhà có hỏa hoạn thì sẽ chạy đi đâu khi lối đi chung bị khóa cửa. Ai sẽ chịu trách nhiệm về vấn đề này? Khi người dân đã lên tiếng cầu cứu 2 lần trước đó. Vì là lần thứ 3 Nên Chúng tôi mong SỞ Thông tin và Truyền thông chuyển phản ánh của chúng tôi đến ông Chủ tịch Thành phố Phan Rang - Tháp Chàm. Một lần nữa xin cảm ơn Sở ban ngành, chính quyền địa phương đã lắng nghe tiếng nói của người dân chúng tôi.

22:36 18/03/2022

151 Mười Sáu Tháng Tư, Mỹ Hải, Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận, Vietnam

Quán nhậu mới mở gần một tháng nhưng thường tụ tập thanh niên, mở loa kẹo kéo hát hò ồn ào không cho ai nghỉ ngơi, mặc dù có quy định không được quá 22h quán buôn bán thì ủng hộ nhưng hát hò tụ tập đêm khuya gây bức xúc cho mọi người, đề nghị Công an Mỹ Bình và phường Mỹ Bình nhắc nhở và răn đe. Tôi xin cảm ơn!

18:44 02/01/2022

68/136 đường Trường Chinh, p.Văn Hải, tp.Phan Rang Tháp Chàm, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận, ,

Tối chủ nhật ngày 2/1/2022 tại nhà đối diện số 70/136 đường Trường Chinh (hẻm 136 số nhà 70) hát karaoke ồn ào ngoài trời không có cách âm gây ảnh hưởng đến các gia đình xung quanh. Cũng tuỳ hôm không phải thường xuyên nhưng cũng không phải mỗi ngày 2/1. Mong chính quyền địa phương có biện pháp nhắc nhở để tránh ảnh hưởng ô nhiễm tiếng ồn đến các gia đình xung quanh ạ em cảm ơn

15:02 18/12/2021

Tôi đang sinh sống tại Sài Gòn nay tôi có nhu cầu ra tỉnh Ninh Thuận du lịch. Vậy tôi phải cần thực hiện những yêu cầu gì để đáp ứng nhu cầu trên và tình hình của tỉnh Ninh Thuận đã mở cửa cho khách ngoài tỉnh đến tham quan du lịch như thế nào. Trân trọng!

07:48 10/12/2021

Tại địa chỉ số 446 Đường Thống Nhất, Phường Mỹ Hương. Có bà bán quán nhậu từ 21h-3h sáng đêm nào cũng vậy xếp bàn ghế tràn ra đường hát, ăn nhậu, tụ tập đồng người không ai đeo khẩu trang. Gọi cơ quan chức năng nhưng không có ai đến xử lý. Vậy nhờ cơ quan chức năng xử lý dùm. Chân thành cảm ơn!

08:03 07/12/2021

Tôi đang sinh sống tại Sài Gòn nay tôi có nhu cầu ra tỉnh Ninh Thuận du lịch. Vậy tôi phải cần thực hiện những yêu cầu gì để đáp ứng nhu cầu trên và tình hình của tỉnh Ninh Thuận đã mở cửa cho khách ngoài tỉnh đến tham quan du lịch như thế nào. Trân trọng!

18:49 23/08/2021

Yên Ninh- Khánh Hải, huyện Ninh Hải, Ninh Thuận, ,

Nhà ông Nguyễn Văn Ngọc ở khu phố Ninh Chữ 1- Thị trấn Khánh Hải- Ninh Hải thường xuyên cho thuê loa với công suất lớn ảnh hưởng xung quanh. Nhà ông Ngọc cho thuê loa như vậy toàn tụ tập nhậu nhẹt rồi hát tới khuya. Mong chính quyền xuống nhắc nhở dùm. Chân thành cảm ơn!

16:18 23/07/2021

Vào lúc 10h18p ngày 18/07/2021 (tức là ngày thứ 2 áp dụng chỉ thị 16 của chính phủ) tại chốt chợ Văn Sơn thuộc khu phố 11, phường Văn Hải, TP. Phan Rang-Tháp Chàm đã xảy ra sự việc như sau: Anh thanh niên muốn đi vào chợ nhưng bị cán bộ công an chặn lại, sau đó anh thanh niên đã quay lại nói gì đó với cán bộ công an nên anh công an đã lấy xe máy đuổi theo. Anh thanh niên bị rượt đuổi đã quay xe ngược lại và đã bị anh dân quân tự vệ đi ra giữa đường để chặn lại nhưng vì anh thanh niên chạy quá nhanh nên anh dân quân đá tung cú đá vào anh thanh niên. Nhưng thật may cú đá trượt nên không có chuyện gì xảy ra (gửi video kèm theo). Tôi muốn hỏi liệu cách xử lý của anh dân quân tự vệ như vậy có đúng hay không? Nếu cú đá đó trúng anh thanh niên đó thì không những anh thanh niên đó bi tại nạn nghiệm trọng mà còn có thể va chạm nhiều người khác ở chỗ đó vì đó là khu vực chợ cũng hơi đông người mà! Tôi gửi góp ý này kính mong quý cấp có góp ý với các cán bộ trong việc xử lý tình huống được khôn ngoan hơn nữa để phục vụ nhân dân tốt hơn.

21:30 21/07/2021

Thống Nhất, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận, ,

Tại số nhà 252/13 khuya hay hát karaoke không cho khu vực hàng xóm nghĩ ngơi, mong cơ quan chức năng xem xét dùm hộ gia đình chúng tôi. Chân thành cảm ơn!

15:59 28/06/2021

Tại Kp1, Thị trấn Phước Dân, Ninh Phước. Tôi muốn phản ánh là những hộ xung quanh hay tụ tập ăn nhậu hát karaoke và hát từ 14h00 chiều tới 17h00,18h00. Sự việc này diễn ra thường xuyên gây ôn ào ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt hàng ngày. Kính mong cơ quan chức năng quan tâm giải quyết. Chân thành cảm ơn!

07:49 18/05/2021

Quán cafe Cây Mận tại thôn Đắc Nhân 1, xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn - Hát karaoke cả ngày ồn ào gây ảnh hưởng đến người dân xung quanh. Đề nghị cơ quan chức năng kịp thời xử lý.

19:07 12/05/2021

20 Phạm Ngũ Lão, Phước Mỹ, Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận, Vietnam

Quán nhậu Cây Trôm 19A phạm ngũ lão, khu phố 9, phường Phước Mỹ mở quán nhậu. Tuy nhiên khi khách đến nhậu thì mở karaoke cho khách hát từ trưa cho đến tối khuya ngày nào cũng hát làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân cũng như ảnh hưởng đến việc học của các em học sinh. Vi phạm chỉ thị 11/CT-Ubnd ngày 26/4/2021 của chủ tịch ubnd tỉnh Ninh Thuận. Đề nghị cơ quan chức năng sớm giải quyết để trả lại sự yên tĩnh của người dân sống tại khu vực này

20:42 06/04/2021

Đường yên ninh phường đông hải Tp Phan rang thấp chàm, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận, ,

Các quán trà chanh mở nhạc và hát karaoke kéo dài từ 17h đến 22h và đôi khi còn trễ hơn ảnh hưởng đến việc nghĩ ngơi học tập của các em nhỏ và người lớn tuổi nay xin phản ánh và xin các cơ quan chức năng nhắc nhở để tránh ảnh hưởng đến mọi người. Các quán này nằm trên đường yên ninh đối diện chùa liên hoa nằm tại khu phố 1 phường đông hải Tp Phan rang

20:52 31/03/2021

Lê Thánh Tôn, Mỹ Bình, Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận, Việt Nam

Tôi xin phản ánh khu vực góc Lê Thánh Tôn và Nguyễn Tri Phương, dưới Nhà Phân Phối Hương Anh Phát. Dạo gần đây khu vực chúng tôi ở thường xuyên bị làm phiền bởi quán cốc trà sữa vỉa hè, thành phần chính là giới trẻ tụ tập gây rối, đỗ xe và ngồi lấn chiếm vỉa hè, thường xuyên hát karaoke gây ô nhiễm tiếng ồn ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh gây mất trật tự công cộng. Kính xin UBND phường Mỹ Bình và Công an phường Mỹ Bình kiểm tra và lập biên bản trường hợp trên

14:26 04/03/2021

Thống Nhất, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận, ,

Em muốn phản ánh 2 việc 1. Lấn chiếm vỉa hè của quán bún bò trước hẻm 252 Thống Nhất: Hẻm nhỏ, đã vừa để xe con mà quán còn để thêm bàn chiếm hết đường của bà con đi vào 2. Hát karaoke sau 9h-11h tại số nhà 252/11 Thống Nhất. Rất mong chính quyền can thiệp

14:26 04/03/2021

Khu phố 5, phường Thanh Sơn, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận, ,

Xe rác chợ đêm muốn để đâu cũng được, vô tư để xe mấy ngày qua. Tôi ý kiến, bên này phường Thanh Sơn đâu liên quan tới chợ đêm, sao để xe rác trước nhà tôi thuộc phường Thanh Sơn. Xin quý cấp cho ý kiến. Cảm ơn nhiều.

10:08 04/03/2021

Khu k1, phường Thanh Sơn, Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận, Vietnam

Công viên (gần quán phở 36) vẫn còn tình trạng buôn bán xung quanh công viên, và để xe mất trật tự (trên và dưới công viên). Đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp khắc phục tình trạng trên

08:54 04/03/2021

đường QL1A cầu Đạo Long 2 , Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận, Vietnam

Kính gửi Cơ quan chức năng! Hiện nay, trên tuyến đường QL1A cầu Đạo Long 2 có nhiều cờ Đảng bị gió thổi rách, đề nghị cơ quan chức năng quan tâm khắc phục

Thông báo thay đổi Cơ quan Thường trực phòng, chống mua bán người của Bộ Công an

Căn cứ Công văn số 1001 / BCA - V01 ngày 07/4/2021 của Bộ Công an về việc thông báo thay đổi Cơ quan Thường trực phòng , chống mua bán người của Bộ...
Danh sách các cơ quan, đơn vị, cá nhân trực tiếp nhận thông tin phản ánh liên quan công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Bác Ái

Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện Bác Ái thông báo danh sách các cơ quan, đơn vị, cá nhân trực tiếp nhận thông tin phản ánh về phòng, chống...
Biểu đồ thống kê kết quả xử lý
 Liên kết website
Thống kê: 91.491
Online: 27
Zalo: