Danh sách phản ánh mới

16:30 27/06/2022

Chúng tôi là những hộ dân đang sinh sống tại thôn Phước Nhơn 3, xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải. Khu đất nằm khu vực phía nam đài nước thôn Phước Nhơn. Hiện tại khu vực của chúng tôi đang sinh sống, Điện lực Ninh Thuận chưa đầu tư trồng trụ và kéo dây điện, nên những hộ dân chúng tôi đang sống tại khu vực này tự đầu tư kéo dây điện bằng công cụ thô sơ như gỗ, cây tre... Nguy cơ dẫn đến mất an toàn điện là rất cao.

07:46 27/06/2022

Trong quá trình thi công thay thế trụ điện mới tại trục đường D2 nối đường N4D trong khu dân cư Trung tâm huyện Thuận Bắc, Điện lực Thuận Bắc vẫn để trụ cũ nằm trên đất người dân không chịu di dời, ngoài ra trụ này có nhiều cây sắt nhọn nhô ra gây nguy hiểm cho trẻ em và người dân. Đề nghị Điện lực Thuận Bắc di dời sớm để đảm bảo an toàn cho người dân trong khu dân cư.

07:27 27/06/2022

Theo Điều 93 của Bộ Luật Lao động 2019 về xây dựng thang lương, bảng lương và định mức lao động. Vậy từ ngày 01/7/2022 mức lương tối thiểu vùng tăng, doanh nghiệp xây dựng lại hệ thống thang bảng lương có cần đăng ký với Phòng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nữa không?

15:04 25/06/2022

Nguyên là gia đình tôi có một thửa đất tọa lạc tại thôn Hiệp Kiết, xã Công Hải, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận được UBND Huyện Thuận Bắc cấp quyền sử dụng đất vào ngày 13/02/2015, với diện tích là 1813 m2 , tên sở hữu là của mẹ tôi Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy. Trên thửa đất này gia đình chúng tôi đã bắt đầu canh tác từ vùng đất hoang vào năm 1987. Cùng thời kỳ này, bên cạnh thửa đất của chúng tôi thì ba của ông Trần Thành Trung cũng được cấp một thửa để làm lò gạch và đóng thuế. Đồng thời, cũng có các thửa đất của các hộ khác, tất cả chúng tôi đều đi chung trên một con đường phía trước lò gạch. Đến khoảng năm 1995, thì lò gạch dừng hẳn hoạt động. Sau đó vài năm sau, ông Trung đã làm nhà ở trên thửa đất này và vẫn để lối đi cho chúng tôi đến nay. Nhưng bắt đầu từ đợt dịch Covid, ông Trung đã rào lại toàn bộ khuôn viên nhà và cả lối đi của chúng tôi. Ngoài ra, còn xây thêm một chuồng gà và rào chắn ngang giữa lối đi. Hiện nay thửa đất của chúng tôi chỉ có con đường này là lối đi duy nhất. Trong khi đó, kể từ ngày ông Trung làm nhà trên thửa đất này cho đến nay vẫn chưa được cấp quyền sử dụng đất. Vào ngày 15/02/2022, gia đình chúng tôi đã nộp đơn kiến nghị lên UBND xã Công Hải nhờ giải quyết, nhưng UBND xã đã ngâm đơn của chúng tôi mãi cho đến ngày 23/06/2022 mới được giải quyết. Theo nôi dung biên bản làm việc thì UBND xã đã làm công tác hòa giải, thương lượng với nội dung là ông Trung có trách nhiệm không ngăn cản và cho chúng tôi đi vào con đường trong khuôn viên của nhà ông Trung, mà không cần phải dỡ rào mở lối đi cho chúng tôi. Còn hộ gia đình của chúng tôi khi đi vào phải có trách nhiệm bảo vệ tài sản của ông Trung. Vây với nội dung giải quyết của UBND xã như vậy thì có thỏa đáng cho gia đình chúng tôi không? Trong khi gia đình chúng tôi là được nhà nước cấp quyền sử dụng đất và con đường là chúng tôi đi trước, ông Trung là người đến ở sau mà cũng chưa có quyền sử dụng đất. Hỏi lý do gì? Luật Đất đai nào? quy định người được quyền sử dụng đất phải đi thương lượng với người không có quyền sử dụng đất. Muốn đi vào thì phải lệ thuộc vào quyền của ông Trung, mà phải bảo vệ tài sản cho ông Trung nữa. Chưa kể cả là có thêm một hàng rào chắn ngang giữa lối đi cùng với một chuồng gà buộc chúng tôi phải chui vào cửa rào nhỏ ngay chuồng gà mới đi qua được. Theo nội dung hòa giải, thương lượng của UBND xã gia đình chúng tôi không đồng ý, nay tôi gửi phản ánh này nhờ các cơ quan có thẩm quyền giải quyết thỏa đáng cho gia đình chúng tôi. Xin chân thành cảm ơn!

20:24 24/06/2022

Gia đình tôi đã nộp hồ sơ hưởng hỗ trợ Covid 19 ngày 24 tháng 11 năm 2021 đến nay vẫn chưa nhận được hỗ trợ gì, trong đó 5 người có 3 trẻ em dưới 15 tuổi, 1 trẻ 3 tuổi bị F0 cách ly ở trường THCS Nguyễn Thái Bình, gia đình tự lo ăn uống và thuốc men, ngày 22 tháng 6 năm 2022 Ủy ban nhân dân xã Hộ Hải có gửi giấy mời gia đình tôi xuống Ủy ban nhân dân huyện nhận trợ cấp 500 nghìn tiền hỗ trợ gia đình có người chết do Covid 19, gia đình tôi không dám nhận vì gia đình không có người chết do Covid19. Kính mong ban lãnh đạo xem xét. Gia đình tôi xin chân thành cảm ơn!

09:00 24/06/2022

Chú tôi là viên chức đơn vị nghiệp, đã có thời gian công tác hơn 30 năm, đang hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung hàng năm. Năm 2021 được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, 6 tháng đầu năm 2022 xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ. Tháng 7/2022 sẽ đến thời điểm xét phụ cấp thâm niên vượt khung. Như vậy năm 2022 chú tôi có được hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung không?

09:41 22/06/2022

Kính gởi: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận. Vào sáng thứ 2 - ngày 20/6/2022, khoảng 8h sáng tôi có dẫn cha tôi là ông Dương Công Phước, người lớn tuổi, người có công với cách mạng đến Bệnh viện để khám lưng bị đau. Lúc này tại quầy thì bệnh nhân đứng rất đông, chen lấn, không theo thứ tự xếp hàng (có ảnh chụp). Khi tôi đến hỏi nhân viên tại quầy về thủ tục, cũng đã trình bày về lí do ưu tiên thì bị nhân viên nữ trả lời với thái độ khó chịu và hướng dẫn thì không chính xác, hướng dẫn cho có, bắt tôi và cha tôi phải đi vòng vòng. Theo tôi biết, Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã thăng hạng là bệnh viện hạng I thì cách tổ chức phục vụ bệnh nhân tại quầy cần có quy trình đón tiếp khoa học, chu đáo để tránh chen lấn và Nhân viên quầy bệnh viện là người tiếp xúc đầu tiên với bệnh nhận, là bộ mặt của bệnh viện cần có thái độ phục vụ cho đúng mực để làm cho bệnh nhân khi đến khám mới cảm thấy dễ chịu, gây ấn tượng ban đầu tốt đẹp cho bệnh nhân. Trên đây là những ý kiến của người dân mang góp ý mang tính xây dựng. Trân trọng!

22:54 20/06/2022

Tôi ở kp10, phường Phước Mỹ. Dạo gần đây vào ban đêm, nước máy nhà tôi có màu nâu đục rất dơ, khi để lắng thì có cặn dưới đáy. Kính mong cơ quan chức năng cho tôi biết nguyên nhân và khắc phục tình trạng trên. Tôi xin cảm ơn.

07:25 20/06/2022

Tôi có lô đất 500m2, loại đất HNK, thuộc phường Mỹ Bình muốn nhờ Văn phòng Đăng ký đất đai Ninh Thuận - Chi nhánh Phan Rang - Tháp Chàm đo đạc, trích lục, cắm mốc để tôi biết chính xác ranh giới đất của mình. Xin hỏi có được hay không? Nếu được thì làm như thế nào?

15:59 17/06/2022

Đề nghị Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh Ninh Phước trả lời Hồ sơ quá hạn nhưng chưa thấy giải quyết để tôi biết sớm thực hiện nghĩa vụ.

10:44 16/06/2022

Từ ống nước thủy điện đa nhim bắc qua đường đèo đi lên gần 1 cây số, gần cột mốc H8 212,có 2 cây thông lớn sát gần đường vẫn còn sống, nhưng gốc đã bị đẽo gần 1 nửa, có lẽ bị người ta cố tình đẽo gốc cho nó chết, người ta muốn chiếm đất rừng ,trồng cây ăn quả mà phá cây rừng nguyên sinh hi vọng cán bộ xem xét giải quyết. chân thành cảm ơn.

09:44 16/06/2022

Đã nhiều lần, thôn Hoài Trung thường xảy ra những vụ việc tương tự (trước đây dân đã nhiều lần gửi phản ánh kiến nghị lên xã, huyện), nhưng tình hình tiến triển theo chiều hướng tiêu cực, cụ thể: - Tình trạng chăn nuôi gia súc có dấu hiệu “tăng trưởng”, tăng số hộ lẫn tình trạng ô nhiễm mùi hôi thối: + Các hộ phản ánh lần trước Xã vẫn chưa xử lý dứt điểm, mà gần đây lại “kết nạp” thêm hộ ông bà Quảng Thị Tầng (Cán bộ phụ nữ thôn) và Ông Diệc, chuồng nuôi heo sát vách nhà hộ dân bên cạnh, ô nhiễm không có đơn vị hay đại lượng nào cân đo đông đếm được (Hôi thối, ồn ào tiếng “tiếng nhạc rock” của mấy anh Heo,..) Chính quyền Thôn Xã có dấu hiệu bao che, nương nhẹ, thông báo trước cho hộ chăn nuôi (biết trước sẽ có cơ quan chức năng xuống kiểm tra) nên hộ dân dọn dẹp để chống chế,.. - Tôi đề nghị chính quyền nơi đây phải có biện pháp thật mạnh để răng đe, tránh trường hợp tái diễn nhiều lần, hiệu ứng dây chuyền (hộ này nuôi được thì sẽ có hộ khác nuôi được), không gây ảnh hưởng đế tình hình an ninh trật tự, đặc biệt đừng để nhân dân mất lòng tin với chính quyền (Mà cũng mất lòng tin thật rồi) tạo dư luận không tốt, mất đi tình làng nghĩa xóm. - Yêu cầu xử lý dứt điểm, không trả lời chung chung, né tránh trách nhiệm, tránh trường hợp dân gửi kiến nghị nhiều lần (như những lần phản ánh trước). Tôi cũng đề nghị chính quyền trả lời: “Mùi Hôi không đáng kể” là như thế nào, lấy gì làm đơn vị đo, đo trong điều kiện tiêu chuẩn nào? (trích nội dung trả lời văn bản số: 81/BC-UBND, Ninh Phước ngày 25/02/2021, do Phó Chủ tịch Bạch Văn Nguyên ký) - Bao nhiêu lần chính quyền “tiếp tục theo dõi”, vậy tại sao, khi mùi hôi thối bủa quay cả một làng rộng lớn như vậy chính quyền lại không biết? chờ người dân báo sự việc mới cho đoàn đi kiểm tra, kiểm tra xong lại trả lời theo cách không đâu vào đâu “lại tiếp tục theo dõi”? rồi lại “kết nạp” thêm, đáng nói bà Quảng Thị Tầng là cán bộ thôn? - Xã Nông thôn mới có cho phép chăn nuôi gia súc trong khu dân cư hay không? Vẫn còn hộ nghèo, hộ khó khăn như vậy có đủ điều kiện duy trì xã nông thôn mới hay không? Đề nghị chính quyền làm rõ vấn đề này? Nhân dân ở đây đang rất BỨC XÚC, Mong chờ chính quyền,…có biện pháp dứt điểm Các phản ánh của lần trước về ô nhiễm từ chăn nuôi gia súc gia cầm mà nhân dân đã gửi phản ánh, nhưng đâu vẫn vào đó: - Phản ánh số PAKN.000.00.00.H43-210112-0001; - Phản ánh số PAKN.000.00.00.H43-210210-0001; - Phản ánh số PAKN.000.00.00.H43-210928-0003;

08:43 16/06/2022

Tại ngã 4 giao nhau trục đường D2 ( hướng vào Trung tâm y tế huyện) với N5 trung tâm huyện Thuận Bắc có một trụ viễn thông có nguy cơ ngã đỗ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, rất mong các cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra khắc phục sớm để đảm bảo an toàn giao thông và tính mạng sức khỏe cho người đi đường. trân trọng cảm ơn.

10:46 14/06/2022

Công ty tôi sản xuất hàng dệt may và muốn đăng ký làm thêm 300 giờ/năm thì làm thủ tục như thế nào?

15:27 10/06/2022

Sau khi gửi PAKN.20220408.0028 tôi nhận được trả lời từ Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Thuận sẽ được UBND Xã Thành Hải mời gặp trực tiếp để giải đáp thắc mắc. Về vấn đề này, sau khi trao đổi với đại diện UBND xã Thành Hải, tôi được nhận câu trả lời miệng là "Ngân sách của tỉnh không đủ để chi trả cho tất cả các trường hợp F0, F1 theo như Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg" nên mong muốn tôi chia sẻ khó khăn của tỉnh và không đưa ra được văn bản cụ thể về vấn đề "ngưng nhận hỗ trợ" này. Bên cạnh đó, tôi lại thấy có văn bản "Quyết định về việc phê duyệt danh sách đối tượng F0, F1 đủ điều kiện nhận hỗ trợ do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Phan Rang –Tháp Chàm" (file đính kèm). Tôi chưa hiểu lắm về các thủ tục này. Vậy tôi có được nhận trợ cấp theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ không? Xin được giải đáp thêm.

Thông báo thay đổi Cơ quan Thường trực phòng, chống mua bán người của Bộ Công an

Căn cứ Công văn số 1001 / BCA - V01 ngày 07/4/2021 của Bộ Công an về việc thông báo thay đổi Cơ quan Thường trực phòng , chống mua bán người của Bộ...
Danh sách các cơ quan, đơn vị, cá nhân trực tiếp nhận thông tin phản ánh liên quan công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Bác Ái

Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện Bác Ái thông báo danh sách các cơ quan, đơn vị, cá nhân trực tiếp nhận thông tin phản ánh về phòng, chống...
Biểu đồ thống kê kết quả xử lý
 Liên kết website
Thống kê: 91.482
Online: 20
Zalo: