Danh sách phản ánh đã xử lý

13:34 17/03/2023

Việc khai thác trái phép cát đồi của Bà Vũ Thị Mỹ Huyền tại thôn Hoài Trung, xã Phước Thái, huyện Ninh Phước. Không giấy phép, không có chủ quyền sử dụng đất tại khu vực khai thác. Kính mong cơ quan chức năng xem xét xử lý. Chân thành cảm ơn!

14:12 16/03/2023

Kính gửi Sở TTTT! Hiện tại tôi mới chuyển đến ở tại Khu K1; nhưng khi liên hệ với nhà cung cấp để chuyển đường truyền internet về địa chỉ mới thì được thông báo là không có hạ tầng. Và phải đăng ký nhà mạng VNPT. Theo tôi được biết thì hiện giờ nhà nước có quy định không được phép độc quyền. Vậy quan điểm của Sở về việc này, và khi nào thì chấm dứt tình trạng độc quyền tại khu K1. Trân thành cảm ơn!

15:26 13/03/2023

Kính gửi : PC06 - Công An tỉnh Ninh Thuận Tôi xin phản ánh về việc các cơ quan công an cấp xã huyện Ninh Hải (xã Tri Hải, xã Thanh Hải) không đồng ý cấp giấy xác nhận cư trú cho nhân dân. Hiện nay, tôi và người thân có làm ăn kinh doanh với các bạn hàng tỉnh khác, khi làm hợp đồng mua bán thì các bạn hàng của tôi có yêu cầu tôi cung cấp giấy xác nhận cư trú (vì sổ hộ khẩu đã hết hiệu lực). Khi chúng tôi đến yêu cầu Công an 2 xã trên thì các cán bộ nơi đây không đồng ý xác nhận cư trú cho chúng tôi với lý do là sai quy định Công điện số 90 của Thủ tướng Chính phủ. Nhưng tôi có đọc về công điện này thì trong công điện chỉ nêu rõ không được yêu cầu cung cấp giấy xác nhận cư trú khi dân đến làm các thủ tục hành chính tại các cơ quan hành chính tại địa phương. Còn các thủ tục về hợp đồng kinh tế dân sự thì đâu có yêu cầu??? Rõ ràng chúng tôi có đăng ký thường trú tại địa phương thì Công an địa phương phải có trách nhiệm xác nhận cư trú cho chúng tôi nếu có chúng tôi nhu cầu. Nếu không xác nhận cư trú thì chúng tôi không thể làm hợp đồng kinh tế dân sự được. Vì khi xảy ra tranh chấp trong hợp đồng kinh tế dân sự thì khi kiện ra toà án sẽ không giải quyết cho chúng tôi. Vì tại điểm E khoản 1 điều 192 của Bộ luật tố tụng dân cư năm 2015 quy định như sau : "Trường hợp trong đơn khởi kiện, người khởi kiện không ghi đầy đủ, cụ thể hoặc ghi không đúng tên, địa chỉ của người bị kiện, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan mà không sửa chữa, bổ sung theo yêu cầu của Thẩm phán thì Thẩm phán trả lại đơn khởi kiện" Qua phản ánh này tôi kính mong PC06 - Công an tỉnh Ninh Thuận có công văn chấn chỉnh hoặc hướng dẫn các Công an địa phương giải quyết nhu cầu xác nhận cư trú chính đáng trong các thủ tục dân sự của người dân chúng tôi. Cảm ơn !

09:21 10/03/2023

Kính gửi: Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Kinh Dinh Tôi không đồng ý với nội dung trả lời của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường về phản ánh của tôi đối với hộ bà Hà, khu phố 7. Rạng sáng 6/3 tôi đi tập thể dục có vấp trúng gạch, thùng sơn và vlxd của bà Hà bày ra vỉa hè gây chảy máu, sáng đó tôi đã về lấy điện thoại ra chụp lại ảnh hiện trường chỗ bà Hà chất gạch, rác thải, thùng sơn. Tôi đã hỏi rõ các hộ dân xung quanh cũng như đối diện thì được biết bà Hà là người chất gạch, thùng sơn, rác thải ra khu vực vỉa hè. Đến hôm nay, ngày 10/3 sau văn bản trả lời của phường thì hiện tại hộ bà Hà vẫn giữ nguyên hiện trạng chưa hề dọn dẹp như cách trả lời của UBND phường. Vậy liệu cán bộ địa chính xuống kiểm tra hiện trường đã đúng với phản ánh của tôi hay không? (hình ảnh tôi chụp ngày 6/3 và 10/3 là y như nhau, hiện trường không thay đổi) Câu trả lời của UBND phường là trái ngược với thực tế? Kính mong Chủ tịch UBND phường trả lời giúp tôi cho thoả đáng!

09:02 06/03/2023

Tôi đi tập thể dục buổi sáng, trời còn tối vấp phải gạch đá, vật liệu xây dựng của hộ bà Lê Thanh Hà tại Khu phố 7, Phường Kinh Dinh gây chảy máu. Hộ bà Hà bày các thùng sơn, gạch đá, rác thải như ma trận lên vỉa hè gây mất mĩ quan, mất an toàn cho người đi bộ. Đề nghị cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý./.

17:13 03/03/2023

Tôi tên Trần Thị Linh Sa 0985784271, đang sử dụng số Vietel muốn nhu cầu chuyển qua Vinaphone, và tôi đã nhắn tin yêu cầu chuyển mạng đến 1441 nhiều lần và phía nhà mạng Vinaphone đã nhập yêu cầu chuyển mạng, nhưng đã nhập nhiều lần và từ chối nhiều lần. Tôi không biết lý do từ chối và nội dung từ chối cụ thể chi tiết từ nhà mạng Vietel. Công ty tôi và các nhân viên tôi đang giao dịch nhiều toàn số Vinaphone. Tôi trông chờ Lãnh đạo Vietel hỗ trợ cho người dân chúng tôi sớm. Mong hồi âm phúc đáp từ nhà mạng Vietel.

15:10 03/03/2023

Tôi Nguyễn Xuân Viết đang sử dụng số 0966326767 đang dùng vietel muốn chuyển qua Vinaphone. Tôi đã nhiều lần nhập yêu cầu nhưng lúc nào cũng nhận tin nhắn từ chối, không cho qua Vinaphone. Nhà mạng Vietel cũng không có môt lý do. Kính mong cơ quan chức năng, nhà mạng Vietel xem xét cho tôi chuyển mạng để tôi còn làm ăn, nhà tôi toàn là dùng VINAPHONE.

17:18 02/03/2023

Kính gửi : UBND phường Phủ Hà! Đầu hẻm 142 đường Thống Nhất hiện nay đang bị lấn chiếm để kinh doanh bằng cách lắp đặt hệ thống mái tole và các cây sắt chống đỡ, gây khó khăn đến việc lưu thông của các xe ra vào hẻm. Đề nghị UBND phường xử lý và trả lại sự thông thoáng của hẻm. Trân trọng !

08:48 02/03/2023

Tôi tên Nguyễn Trọng Nghĩa (Số thuê bao0335912951) nay tôi viết phản ánh này muốn nhà mạng Viettel cho tôi biết lý do không cho tôi chuyển mạng đến nhà mạng Mobifone nhằm mục đích công việc cũng như sử dụng cùng gia đình tôi,trước đó tôi đã đến cửa hàng Viettel để kiểm tra dịch vụ và thủ tục để chuyền mạng nhân viên chắc chắn kêu về lặp lệnh lại là được nhưng khi tôi lặp lệnh lại vẫn bị từ chối, gọi lên gặp ĐTV thì báo không đủ điều kiện để chuyển mạng lại mời ra cửa hàng, tôi cảm thấy không hài lòng việc đi lại rất mất thời gian và ảnh hưởng đến công việc. Đến nay tôi đã lặp lệnh 3 lần những vẫn chưa chuyển mạng được Kính mong cơ quan chức năng và nhà mạng Viettel giải quyết giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Xin cảm ơn.

08:35 02/03/2023

Hộ bà Nguyễn Thị Út (Khu phố 1- Xóm Lỡ -phường Bảo An) nhà nấu dịch vụ đám cưới- đám tiệc, sinh hoạt hàng ngày nước rửa cũng đổ thải ra đường gây mùi khó chịu cho các hộ dân ở xung quanh.Thậm chí hộ bà còn lấn chiếm làm mái nhà ra lòng đường cả mét gây cản trở 1 số phương tiện ra vào -Còn 1 số hộ dân đổ đất đá xây sửa xong không dọn dẹp đổ ngênh ngang bừa bãi gây nguy hiểm cho đường đi Chúng tôi có qua phường Bảo An kêu qua giải quyết mà không thấy ai qua giải quyết cho chúng tôi. Nên tôi làm đơn này mong cơ quan chức năng vào giải quyết lấy lại môi trường sạch cho chúng tôi

17:09 01/03/2023

Kính gửi : Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình Dân dụng và Công nghiệp tỉnh Ninh Thuận Tôi có đọc phản ánh về tiến độ dự án đường Phan Bội Châu số PAKN.000.00.00.H43-221118-0001 ngày 18/11/2022 của người dân và được quý cơ quan trả lời "Dự kiến hoàn thành dự án trong tháng 12/2022 để phục vụ bà con lưu thông trong dịp tết nguyên đán năm 2023" . Nhưng đến nay đã qua tết nguyên đán 2023 hơn 1 tháng mà tuyến đường vẫn chưa hoàn thành để phục vụ cho việc đi lại của các người dân tại KP5 phường Mỹ Bình chúng tôi. Bên cạnh đó, hậu quả của việc này là khi mùa gió làm bụi bẩn của tuyến đường bay mù mịt vào nhà dân xung quanh làm ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khoẻ của chúng tôi. Tôi nhìn bảng thông tin dự án thì năm hoàn thành là năm 2022. Qua phản ánh này xin cho tôi hỏi quý cơ quan và chủ đầu tư dự án đã có kế hoạch hoàn thành con đường này vào dịp tết nguyên đán năm 2024 hay không??? Hay để chúng tôi phải tiếp tục sống chung với những khổ sở mà con đường mang lại? Cảm ơn quý cơ quan !

10:21 28/02/2023

Kính gửi: Trưởng công an thành phố Phan Rang-Tháp Chàm. Tôi tên: Nguyễn Thị Lớn Sinh năm: 1991. Số điện thoại: 0522.493.717 Hiện cư ngụ: Khu phố 02, phường Văn Hải, Tp. Phan Rang-Tháp Chàm. Tôi xin phản ánh cách làm việc của công an phường Văn Hải tại khu phố tôi như sau: Ngày 15/02/2023 tại khu phố 02, phường Văn Hải lúc 13h ông Nguyễn Xuân Dưỡng cùng cư ngụ khu phố 02 có hiện tượng ngáo đá, tự nhiên đến nhà ông Long ném đá vào nhà, dùng cây đập phá trụ cửa ngõ mặc dù trước đây ông Long và ông Dưỡng không có sự mâu thuẫn gì. Sau khi đập phá xong, ông Dưỡng trên đường đi gặp bà Đông đang dừng xe máy cạnh đường. Ông Dưỡng dùng cục gạch nặng khoản 2 ký dùng 2 tay ném vào bà Đông, nhưng bà Đông né kịp, cục gạch trúng vào đầu xe máy hư hỏng nặng. Thấy thái độ côn đồ của ông Dưỡng, ông Long người bị đập phá nhà có điện thoại đến công an phường Văn Hải, công an phường có đến tại hiện trường chụp ảnh ghi nhận sự việc và có đến nhà ông Dưỡng mời ông Dưỡng vào trụ sở làm việc, tôi không biết công an phường làm việc như thế nào. Lúc 16h công an phường trả ông Dưỡng về lại nhà. Khi về gần đến nhà, trên đường ông Dưỡng gặp con trai tôi tên Nguyễn Văn Định sinh năm 2016 đang đi trên đường. Ông Dưỡng dùng tay đấm vào mặt con tôi 2 cái, con tôi ngã lăn xuống đất, ông Dưỡng tiếp tục dùng chân đá vào lưng con tôi nhiều cái gây thương tích rất nặng, phải nhập viện điều trị. Khi xảy ra sự việc ông Dưỡng gây thương tích cho con tôi, tôi có gọi đến công an phường trình bày sự việc đề nghị công an phường ra hiện trường ngăn chặn hành vi côn đồ của ông Dưỡng nhưng công an phường trả lời “Chúng tôi mới vừa thả ông Dưỡng ra không có quyền bắt giữ lại”. Tôi tiếp tục gọi điện thoại nhiều lần, công an phường mới đến hiện trường, lúc này ông Dưỡng đã về nhà, tôi thấy công an phường có đến nhà ông Dưỡng, sau đó ra về, không thấy mời ông Dưỡng về công an phường làm việc. Kính thưa quý cấp, Theo điều 17, 18 Nghị định 142/2021/NĐ-CP qui định: “Thẩm quyền, thời hạn tạm giữ người theo thủ tục hành chính của trưởng công an phường không được quá 12 giờ. Trong trường hợp cần thiết, thời hạn tạm giữ có thể kéo dài hơn nhưng không được quá 24 giờ kể từ thời điểm bắt đầu giữ người vi phạm”. Theo qui định trên, trường hợp ông Dưỡng có hiện tượng ngáo đá, rất nguy hiểm cho xã hội, thời gian tạm giữ ít nhất phải là 12 giờ, nếu thấy cần thiết thì thời gian tạm giữ là 24 giờ. Nhưng công an phường Văn Hải chỉ mời đến làm việc trong vòng 3 giờ cho về, để ông dưỡng có điều kiện gây thương tích cho con tôi. Cách làm việc của công an phường như vậy là thiếu trách nhiệm, không đúng theo qui định. Nay tôi viết đơn này kính gửi đến ông trưởng công an thành phố Phan Rang- Tháp Chàm đề nghị có sự chỉ đạo như thế nào để công an phường Văn Hải có trách nhiệm ngăn chặn những hành vi gây thương tích cho người khác có thể tiếp tục xảy ra sau này. Xin trân trọng cảm ơn ông.

09:16 28/02/2023

Gia đình tôi có tìm thấy được 1 bộ hài cốt thời xưa (chưa biết có phải là liệt sĩ hay không). Nhưng vì nghi ngờ là liệt sĩ, bởi vì theo tôi biết được ít ỏi thông tin là cách đây hơn 10 năm trước, đã có người thân, gia đình của bộ hài cốt ở miền Bắc đã vào tìm kiếm hài cốt, gần sát ngay vị trí gia đình tôi tìm thấy (cách nhau khoảng chừng hơn 1M). Nhưng gia đình của hài cốt không tìm thấy và hốt nắm cát mang về tưởng. 👉 Nay tôi muốn hỏi, có cách nào để xác nhận, xác minh được bộ hài cốt tôi tìm thấy như nói trên, xem có phải là liệt sĩ hay không ạ? Gia đình tôi vẫn đang chôn cất bộ hài cốt.

08:45 26/02/2023

Đường Huyền Trân Công Chúa, khu 10, khu tái định cư Phan Đăng Lưu, phường Phước Mỹ. Một công ty chở VLXD ngày đêm gây ồn ào khói bụi ảnh hưởng sinh hoạt người dân, không thể sống nổi ở nơi này và cho em hỏi công ty này có được cấp phép làm bãi chứa cát gây ô nhiễm môi trường cho người dân xung quanh không?Kính mong cơ quan chức năng đi khảo sát thực tế và có biện pháp xử lý. Em cảm ơn!

17:59 22/02/2023

Tiếp tục đỗ cát, VLXD gây bụi bẩn, ồn ào, thời điểm xe chở đến nơi tập kết phía sau khu TĐC bệnh viện thường 11h đến 12h30. Mong UBND tỉnh vào cuộc xử lý triệt để. Người dân phản ánh quá nhiều lần nhưng xử lý không triệt để, kéo dài nhiều năm nay.

Thông báo thay đổi Cơ quan Thường trực phòng, chống mua bán người của Bộ Công an

Căn cứ Công văn số 1001 / BCA - V01 ngày 07/4/2021 của Bộ Công an về việc thông báo thay đổi Cơ quan Thường trực phòng , chống mua bán người của Bộ...
Danh sách các cơ quan, đơn vị, cá nhân trực tiếp nhận thông tin phản ánh liên quan công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Bác Ái

Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện Bác Ái thông báo danh sách các cơ quan, đơn vị, cá nhân trực tiếp nhận thông tin phản ánh về phòng, chống...
Biểu đồ thống kê kết quả xử lý
 Liên kết website
Thống kê: 145.265
Online: 22
Zalo: